วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหา ผจก. รับของโจร รับจำนำของแม่บ้านแสบขโมยจากบ้านญาติ 'ตั๊น'

"ศานิตย์" นำทีมสอบพร้อมแจ้งข้อหา ผจก.โรงจำนำหัวหมาก รับของโจร หลังรับจำนำทรัพย์สินมีค่า 13 รายการ ที่แม่บ้านแสบขโมยมาจากบ้านญาติ "ตั๊น-จิตภัสร์" ขณะเจ้าตัวยอมรับ ไม่ได้เอะใจ พร้อมรับทุกข้อหา ยัน ไม่ทำเช่นนี้อีก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ พงส.ผทค.สน.หัวหมาก ร่วมกันสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นายศรีโรจน์ สัตยกุล อายุ 54 ปี ผู้จัดการโรงรับจำนำหัวหมาก หลังจากรับจำนำทรัพย์ทั้ง 13 รายการ ที่ น.ส.พนิดา คนใหญ่ ผู้ช่วยแม่บ้านและคนสวน ก่อเหตุลักทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 173 ซอยรามคำแหง 12 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ซึ่งเป็นบ้านของ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร และ นางมนทกานติ์ กฤดากร ณ อยุธยา โดยมีทรัพย์สินสูญหาย 19 รายการ เป็นนาฬิกา 15 รายการ และต่างหูเพชร 4 รายการ รวมมูลค่า 13,479,000 บาท และผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สน.หัวหมาก นั้น

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุแม่บ้านลักทรัพย์นายจ้าง โดยนำทรัพย์สินที่ได้มาไปจำนำที่โรงรับจำนำดังกล่าวเป็นประจำ เชื่อว่าผู้จัดการโรงรับจำนำน่าจะรู้ว่าทรัพย์สินที่ได้รับจำนำไว้ไม่ใช่ทรัพย์สินของผู้ที่นำมาจำนำ แต่กลับรับไว้ ส่อให้เห็นว่าไม่สุจริต ส่วนจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็มีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะดำเนินการเป็นคดีแรกให้เป็นตัวอย่างกับโรงรับจำนำทั้งหลาย

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ทั้ง 88 สน. ทำหนังสือแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ไปยังโรงรับจำนำ ร้านทอง ร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อโทรศัพท์ที่อยู่ในพื้นที่ ให้ระมัดระวังในการรับซื้อหรือรับจำนำ หากพบเห็นว่ามีความผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ด้าน นายศรีโรจน์ ให้การอ้างว่า ไม่ทราบว่าของดังกล่าวได้มาจากที่ใด และรับจำนำมานานแล้ว บ้างครั้งมีคนนำของราคาสูงมาจำนำ อ้างว่าเจ้านายให้มาจำนำบ้าง เป็นของตัวเองบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจอะไร อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก และยอมรับทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่ พ.ต.อ.โกเมน กล่าวว่า เบื้องต้นวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เรียก นายศรีโรจน์ มาแจ้งข้อกล่าวหารับของโจร ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นของที่ น.ส.พนิดา ขโมยมา ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา แต่ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม และจากการสอบสวนทราบว่า น.ส.พนิดา ทยอยนำทรัพย์สิน 13 รายการ มาจำนำไว้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเชื่อมโยงว่ามีเจตนาจะปกปิดไว้ จึงประสานผู้จัดการโรงรับจำนำมาสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหารับของโจร.

"ศานิตย์" นำทีมสอบพร้อมแจ้งข้อหา ผจก.โรงจำนำหัวหมาก รับของโจร หลังรับจำนำทรัพย์สินมีค่า 13 รายการ ที่แม่บ้านแสบขโมยมาจากบ้านญาติ "ตั๊น-จิตภัสร์" ขณะเจ้าตัวยอมรับ ไม่ได้เอะใจ พร้อมรับทุกข้อหา ยัน ไม่ทำเช่นนี้อีก 26 ก.พ. 2559 23:20 ไทยรัฐ