วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ เปิดความรู้สึก 'น้องเปรม' ฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำ (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ค่ำคืนนี้ เปิดความรู้สึกของ "น้องเปรม" ฮีโร่ช่วยเด็ก ป.1 จมน้ำ คิดอย่างไร ทำไมถึงกล้าลงไปช่วยน้อง ป.1 ทั้งที่ตัวเองก็ยังเป็นเด็กอยู่ชั้น ป.5 เท่านั้น

วันที่ 26 ก.พ. ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ค่ำคืนนี้ เป็นเรื่องของ "น้องเปรม" ฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำ ซึ่งถ้าใครที่ติดตามโลกออนไลน์ เชื่อว่า ต้องเห็นข่าว น้องเปรม นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนนิมมานรดี ที่กระโดดลงคลองไปช่วยชีวิตน้อง ป.1 โรงเรียนเดียวกัน ที่พลาดตกน้ำและจมหายไป ขณะกำลังลงเรือกลับบ้าน ซึ่งน้องเปรม ตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยน้องผู้เคราะห์ร้ายคนนี้ แบบไม่คิดชีวิต ทั้งเครื่องแบบนักเรียน เรื่องราวของน้องเปรม ถูกกล่าวขานจนโด่งดังในโลกออนไลน์ กลายเป็นฮีโร่ ที่มีแต่คนชื่นชม

น้องเปรม เปิดเผยในรายการ ไทยรัฐนิวส์โชว์ ยอมรับ รู้จักกับเด็กชายชั้นป.1 ที่กระโดดลงไปช่วยเนื่องจากตกน้ำ เพราะเคยเห็นกันแต่ไม่ค่อยได้คุยกัน คุณแม่น้องเปรมบอกว่า น้องชายของน้องเปรมมาบอกว่ามาช่วยเด็ก ป.1 ตกน้ำ น้องเปรมยอมรับว่า ไม่อยากบอกแม่-พ่อ เพราะกลัวโดนต่อว่า เนื่องจากโทรศัพท์มือถือที่แม่ซื้อให้จมน้ำเสียหาย

น้องเปรมเล่าถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า เห็นน้องตกน้ำตะเกียกตะกายอยู่ในคลอง ผลุบๆ โผล่ๆ เห็นวินาทีนั้น ก็เอากระเป๋าออก ถอดรองเท้า แล้วยืนตัดสินใจว่าจะช่วยไหม แต่ก็คิดว่า ถ้าไม่ลงไปช่วยน้องเขา เขาไม่รอดแน่ น้อง ป.1 ก็ไม่ได้ตกน้ำอยู่ไกล ก็ตัดสินใจลงไปช่วยน้อง ด้วยการไปจับไหล่-เอว และจับตัวแล้วดันให้เข้าใกล้ฝั่งที่สุด แล้วก็ให้เพื่อนที่อยู่บนฝั่งช่วยฉุดดึงมือน้องขึ้นไปได้เป็นผลสำเร็จ ยอมรับว่าวินาทีนั้นก็ไม่ได้คิดถึงว่าอาจเกิดอันตรายกับตนเองในการช่วยเด็ก ป.1 ตกน้ำ คิดแค่ว่าถ้าไม่ลงไปช่วยน้อง ป.1 อาจเสียชีวิตได้

น้องเปรม เล่าว่า เคยเรียนว่ายน้ำกับครูมาก่อน เป็นเวลา 3 ปี แล้วตอนลงไปในคลองนั้น รู้ว่าน้ำในคลองไม่ใส และก็มีสีเขียวเข้ม แต่ไม่รู้สึกว่ามันสกปรก หลังช่วยน้องขึ้นมา น้องยังมีสติอยู่ไม่ได้สลบ ยืนยันว่าตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร แล้วก็ไม่กล้าบอกพ่อกับแม่ เพราะกลัวโดนว่า เพราะโทรศัพท์มือถือที่พ่อ-แม่ซื้อให้จมน้ำและเสียไปแล้ว โทรศัพท์นี้พ่อ-แม่เพิ่งซื้อให้ประมาณ 1 อาทิตย์เท่านั้น

น้องเปรม กล่าวต่อว่า ชอบเรียนวิชาพละ ส่วนว่ายน้ำก็ไม่ได้เก่ง แค่ว่ายน้ำได้ หลังช่วยน้อง ป.1 คนนั้น แล้วน้องเขาได้มาเจอกันอีกไหม น้องเปรมบอกว่า เจอกัน น้อง ป.1 เขาก็มายิ้มๆ แล้วก็แยกกันไป ยืนยันไม่รู้สึกว่าตัวเองเท่ หรือเป็นฮีโร่อะไร ก็รู้สึกเหมือนเดิม

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ค่ำคืนนี้ เปิดความรู้สึกของ "น้องเปรม" ฮีโร่ช่วยเด็ก ป.1 จมน้ำ คิดอย่างไร ทำไมถึงกล้าลงไปช่วยน้อง ป.1 ทั้งที่ตัวเองก็ยังเป็นเด็กอยู่ชั้น ป.5 เท่านั้น 26 ก.พ. 2559 22:38 26 ก.พ. 2559 23:16 ไทยรัฐ