บริการข่าวไทยรัฐ

'คลอปป์' ดีใจ 'หงส์แดง' จับติ้วชน 'ผีแดง' 16 ทีมยูโรปา

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ เดอะ นอร์มอล วัน ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล รู้สึกแฮปปี้กับผลจับสลากยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อทีมของเขาจะต้องทำศึกแดงเดือดพบกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมลีก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยรู้สึกดีใจที่ทีมของเขาจะได้มีโอกาสล้างตากับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกยูโรปารอบ 16 ทีมสุดท้าย

"หงส์แดง" และ "ปิศาจแดง" จะต้องทำศึกแดงเดือดในเวทียุโรปหลังถูกจับสลากมาชนกันในศึกยูโรปารอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยคลอปป์ให้สัมภาษณ์หลังการจับสลากว่า "มันยอดเยี่ยม เราสมควรได้เผชิญกับเกมแบบนี้ เห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เวลาที่คุณถามสตาฟฟ์และตอนที่พวกเขาถามผมเมื่อวานนี้ ผมก็จะบอกว่าผมต้องการเจอกับ แมนฯยูไนเต็ด"

ลิเวอร์พูล พ่ายให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งสองเกมในลีกฤดูกาลนี้ และล่าสุดพวกเขาก็พ่ายคาบ้านต่อผีแดง 0-1 ซึ่งเป็นแมตช์แรกที่ คลอปป์ ได้โอกาสคุมทีมในศึกแดงเดือดด้วย

"ผมคิดว่าเราต้องทำบางสิ่งให้ชัดเจน" เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน เพิ่มเติม "เรามีเกมที่ดีตอนที่เราพ่าย 0-1 แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งที่เราสมควรได้รับมัน

มันจะเป็นโอกาสของเราที่จะทำให้ดีกว่านี้และนั่นคือสิ่งที่เราจะพยายามทำมัน"