สุดหล่อ!! เผย 'ส.ต.ต.' ฮีโร่ซิ่งซีบีอาร์-ไล่ล่าสุดระทึก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สุดหล่อ!! เผย 'ส.ต.ต.' ฮีโร่ซิ่งซีบีอาร์-ไล่ล่าสุดระทึก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 22:25
74,126 ครั้ง


โลกโซเชียลฯ แห่ชื่นชม ตำรวจดีมีฝีมือ "ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว" จราจรบ้านหมอ ซิ่งจักรยานยนต์ไล่ล่าระทึกเก๋งแหกด่านสระบุรี เผยควักเงินส่วนตัวซื้อกล้องติดหมวก-หมั่นฝึกฝนยุทธวิธีสกัดกั้นคนร้าย ขณะผู้บังคับบัญชาสดุดี เตรียมพิจารณาเลื่อนยศ...

จากกรณีโลกโซเชียลฯ แห่แชร์คลิปวีดิโอคนร้ายได้ขับรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 3 กฬ 6745 กทม. ขับฝ่าด่านตรวจ สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี บริเวณถนนสายบ้านหมอ–ท่าเรือ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไล่ตามและปิดถนนไล่สกัดจับ แต่คนร้ายไม่ยอมจำนน ยังพยายามฝ่าด่านที่เจ้าหน้าที่ปิดถนนหลบหนีไปได้ ทำให้ ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว ผบ.หมู่ (จร.) สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ต้องตัดสินใจยิงที่ล้อรถของคนร้ายทำให้ต้องจนมุม ตรวจสอบพบอาวุธปืน 9 มม. พร้อมกระสุนบรรจุในแม็กกาซีนพร้อมยิง และยาไอซ์ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงคนขับ

วินาที...ตัดสินใจใช้ ปืน ขนาด 9 มม. ยิงล้อรถเก๋งคนร้าย

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ ส.ต.ต เสกสรรค์ ภูเขียว อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า จากการไล่ล่าในครั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุดังกล่าวตนเองก็ได้ร่วมตั้งด่านตรวจ จากนั้นพบรถยนต์ของคนร้ายไม่ยอมให้ตรวจค้น ได้ขับหลบหนี ตนสันนิษฐานว่ารถยนต์ของคนร้ายต้องมีสิ่งผิดกฎหมายแน่นอน ตนและเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามอย่างกระชั้นชิด ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม พร้อมรายงานให้ศูนย์วิทยุทราบเป็นระยะๆ จนกระทั่งตนทราบว่ารถคนร้ายไม่ยอมหยุด ช่วงจังหวะปลอดประชาชน จึงขับประกบไล่ยิงสกัดที่ยางรถยนต์คนร้ายเพื่อให้ชะลอรถจอดลง กระทั่งไล่ล่ารถคนร้ายจนสิ้นฤทธิ์ เพราะตำรวจนำรถมาปิดถนน จึงสามารถจับกุมตัวไว้ได้

ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว จราจรบ้านหมอ ฮีโร่ ซิ่งจยย.ไล่ล่าเก๋ง มียาเสพติด แหกด่าน

ส.ต.ต.เสกสรรค์ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวอีกว่า การไล่ล่าในครั้งนี้ ตนทราบดีว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนร้ายมีอาวุธปืน แต่ตนเองซึ่งเป็นตำรวจ และมีการฝึกฝนยุทธวิธีสกัดกั้นคนร้ายตามที่ได้ฝึกอบรมมา พร้อมกับตนเองที่มีความชำนาญในการขับรถเร็ว จึงไม่ค่อยเป็นกังวลอย่างใด ส่วนกล้องที่ติดหมวกนั้น ตนใช้เงินส่วนตัวซื้อมาจากตลาด ในราคา 4,000 บาท ซึ่งติดได้ประมาณ 2 เดือน สาเหตุที่ตนเองซื้อมาติดนั้นก็เพราะว่า การทำงานของตำรวจจราจรนั้น มักจะเป็นที่กล่าวหาของประชาชนว่าทำงานไม่ดี พูดจาไม่สุภาพ ตนจึงตัดสินใจซื้อมาเพื่อใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

ด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ดีมาก ผกก.(สส) เผยว่า จากการปฏิบัติงานครั้งนี้ ทางตำรวจ สภ.บ้านหมอ ทำตามนโยบายของตำรวจภาค 1 เพื่อตรวจยาเสพติดตามเส้นทาง พร้อมมีการหมั่นฝึกซ้อมทบทวนยุทธวิธีเป็นประจำเมื่อพบเหตุจริง ส่วนเรื่องผลงานหน้าที่ของ ส.ต.ต.เสกสรรค์ ที่มีความดีและความชอบให้แก่กรมตำรวจนั้น เบื้องต้นรับทราบมาจากผู้บังคับบัญชาทางหน่วยเหนือว่าจะมีการปรับยศตอบแทนเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.7%
 • ไม่ชอบ
  1.5%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  0.7%
 • เสียใจ
  0.7%
 • ให้กำลังใจ
  8.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement