วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 21.00 น.

ออกหมายเรียก 'พะจุณณ์' รับทราบข้อกล่าวหา ผิด พ.ร.บ.คอมฯ กรณีแชทไลน์ ซื้อขายตำแหน่ง ตร. 10 มี.ค.นี้ // นายกฯ ดันร่าง รธน. เป็นวาระแห่งชาติ รับน้ำในอ่างใหญ่ น้อยกว่าปี 58 วอนช่วยประหยัด...


ออกหมายเรียก 'พะจุณณ์' ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

ทีมสอบสวน ปอท. ออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ อดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ รับทราบข้อกล่าวหา 10 มี.ค.นี้ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีแชทไลน์ ซื้อขายตำแหน่ง ในการแต่งตั้งตำรวจ วันที่ 10 มีนาคม เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการ ย่านแจ้งวัฒนะ

นายกฯ ดันร่าง รธน. เป็นวาระแห่งชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ตอนหนึ่งสถานการณ์ภัยแล้งว่า รัฐบาลยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันสภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง มีปริมาตรรวม 39 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) น้อยกว่าปี 58 จำนวน 5.3 ล้าน ลบ.ม. โดยรัฐบาลต้องดูแล บริหารจัดการ หาน้ำมาเติม ฟื้นฟูแหล่งน้ำ รวมทั้งดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำทั้งระบบอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวไปถึงความคืบหน้าการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญว่า สถานการณ์ประเทศในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา มีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูป การเข้ามาของ คสช. และรัฐบาล ถือเป็นเพียงการห้ามเลือด หรือหยุดเลือดเท่านั้น แต่ทำอย่างไรเราจะพลิกวิกฤติเหล่านี้ให้เป็นโอกาสให้ได้สำเร็จ เป็นเรื่องของพวกเราทุกคนจะต้องช่วยกัน ผมถือว่าการร่างรัฐธรรมนูญนั้น เป็นวาระแห่งชาติ แล้วทุกคนก็ทำงานอย่างแข็งขัน

ออกหมายเรียก 'พะจุณณ์' รับทราบข้อกล่าวหา ผิด พ.ร.บ.คอมฯ กรณีแชทไลน์ ซื้อขายตำแหน่ง ตร. 10 มี.ค.นี้ // นายกฯ ดันร่าง รธน. เป็นวาระแห่งชาติ รับน้ำในอ่างใหญ่ น้อยกว่าปี 58 วอนช่วยประหยัด... 26 ก.พ. 2559 20:57 ไทยรัฐ