วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งมาก! สื่อนอกแชร์คลิป นกทุ่มเทช่วยชีวิตเพื่อน ชนกระจกสลบเหมือด (ชมคลิป)

(ภาพจาก23,000,000 M อัพโหลดลงยูทูบ)

ความรักของนก...เข้าช่วยชีวิตเพื่อนนกอีกตัว บินชนกระจกอย่างจัง จนสลบ ไม่รู้สึกตัว ขณะที่มีคนเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี บันทึกภาพเหตุการณ์สุดประทับใจ นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

เมื่อ 26 ก.พ. สื่อต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวีดิโอ ซึ่งมีผู้บันทึกเหตุการณ์ แสดงให้เห็นความรักของนกตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งที่มีต่อเพื่อนของมัน ชนิดหากใครได้ดูคลิปนี้คงจะรักนกกันมากขึ้นแน่นอน เพราะเป็นภาพเหตุการณ์ที่นกตัวหนึ่งเข้าช่วยชีวิตเพื่อนนกอีกตัวที่ได้รับบาดเจ็บ จนหมดสติ เนื่องจากบินชนกระจกหน้าต่างบานหนึ่งเข้าอย่างจัง

ภาพจากคลิปวีดิโอ ซึ่งไม่ได้ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ใด ได้บันทึกภาพขณะนกตัวเล็กนิดเดียว พยายามปลุกให้เพื่อนนกที่ได้รับบาดเจ็บ ฟื้นขึ้นมา ซึ่งสำหรับสัตว์โลกตัวเล็กๆ อย่างนกแล้ว ถือว่ามันใช้ความพยายามอย่างมากที่จะช่วยชีวิตเพื่อน หรืออาจเป็นคู่ชีวิตของมัน กระทั่งในที่สุด ความพยายามของเจ้านกน้อยตัวนี้ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อนกที่ได้รับบาดเจ็บ เริ่มได้สติ ขยับปีก จนรู้สึกตัว และนกทั้งคู่ก็สามารถบินไปจากที่ตรงนั้นได้

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ออนไลน์ แจ้งว่า หลังจากมีผู้แชร์ภาพเหตุการณ์สุดประทับใจของนกครั้งนี้ลงใน LiveLeak.com ปรากฏว่า มีคนเข้าไปดูคลิปวีดิโอกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว.

ชมคลิป ที่นี่

ความรักของนก...เข้าช่วยชีวิตเพื่อนนกอีกตัว บินชนกระจกอย่างจัง จนสลบ ไม่รู้สึกตัว ขณะที่มีคนเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี บันทึกภาพเหตุการณ์สุดประทับใจ นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 18:44 26 ก.พ. 2559 19:05 ไทยรัฐ