วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮี้ยนอีก! รถนำศพเสี่ยตุ้มไปวัด ดับระหว่างทาง คาดเขียนสกุลบนป้ายงานผิด

เฮี้ยนอีก! วิญญาณ "เสี่ยตุ้ม" หุ้นส่วนบ่อนกาสิโน ไม่อยากเข้าวัด บรรดาภรรยาและญาติต่างสันนิษฐานกันว่า เพราะพิมพ์ตัวอักษรนามสกุลในป้ายบอกงานผิด หลังเกิดเรื่องวุ่นเมื่อญาตินำศพกลับบ้าน รถตู้ที่มาส่งศพเกิดดับกะทันหัน พี่ชายคนโตต้องนำรถยนต์ปิกอัพไปรับศพมาแทน ขณะภรรยาเผยจะจัดงานศพให้สมเกียรติ ส่วนคดีวอนเจ้าหน้าที่ช่วยจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 26 ก.พ.59 นางวราภรณ์ นวเจริญกุล อายุ 47 ปี ภรรยานายสมนึก จรูญจิรเสถียร อายุ 51 ปี หรือเสี่ยตุ้ม พร้อมญาติเดินทางไปขอรับศพสามีที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หลังทำเรื่องใบมรณบัตรเสร็จ และใส่รถตู้เดินทางมาที่วัดหนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ด้วยเส้นทางด่วน บูรพาวีถี บางนา-ตราด ช่วงครึ่งทางก่อนถึงวัดประมาณ 10 กม. ตรงบริเวณทางลงทางด่วน บูรพาวิถี ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี รถตู้เกิดดับกะทันหัน สร้างความงุนงงให้กับญาติสนิทมิตรสหาย จนต้องให้ นายอนันต์ จรูญจิรเสถียร พี่ชายคนโต นำรถยนต์ปิกอัพไปถ่ายรับศพมาแทน
       
โดยฝ่ายภรรยาญาติและเพื่อนฝูง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวว่า อาจจะเกิดจากป้ายบอกงานเขียนนามสกุล เสถียร จาก ถ เป็น ธ สะกดผิด ทำให้ศพยังไม่อยากเข้าวัด จึงต้องจุดธูปบอกขอขมา และขอให้ศพมาถึงวัดจนได้

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ศพก็เดินทางมาถึง บรรยากาศที่ศาลาตั้งศพ นอกจากจะมีนางวราภรณ์ ภรรยาแล้ว ยังมีญาติของทั้งสองฝ่ายมาร่วมต้อนรับศพเกือบร้อยคน โดยการจัดดอกไม้หน้าศพได้ตกแต่งอย่างสวยงาม

นางวราภรณ์ กล่าวว่า ต้องการจัดพิธีศพให้สมเกียรติแก่สามี จึงว่าจ้างทีมจัดดอกไม้หน้าศพด้วยงบประมาณจัดราว 3 แสนบาท ระหว่างเตรียมการจัดงานได้มีพวงหรีดจากเพื่อนของเสี่ยตุ้ม ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ จ.ชลบุรี ทยอยถูกนำส่งเข้ามาตลอดเวลา เบื้องต้นต้องขอบคุณทุกฝ่าย ไม่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายไทยและฝ่ายของประเทศกัมพูชา ตลอดจนสื่อต่างๆ และในช่วงตอนที่สามีหายตัวไปก็ยังคิดอยู่เสมอว่าตอนหายไปขอให้ยังมีชีวิตอยู่ ตอนตายแล้วก็อยากให้ได้ศพไวๆ ถึงขณะนี้เห็นรูปสามีแล้วยังคิดว่ายังมีชีวิต และขอให้ไปดีไปอยู่ในภพภูมิที่ดี และอยากบอกกับสามีว่าขอให้ไปดีไม่ต้องเป็นห่วงตนกับลูก

นางวราภรณ์ กล่าวต่อว่า เสี่ยตุ้มเป็นคนดีมีน้ำใจกับทุกๆ คน เพื่อนๆ ต่างรู้จักกันดีว่าสามีมีนิสัยอย่างไร เขาชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ แม้แต่วัดหนองรีที่นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล สามีก็เคยช่วยบริจาคช่วยสร้างหลายอย่างจนเจ้าอาวาสวัดหนองรีรักใคร่

สำหรับกระแสข่าวที่ว่าเสี่ยตุ้ม มีเมียอีกคนนั้น ขอบอกว่าเป็นเรื่องจริง ภรรยาอีกคนของเสี่ยตุ้ม อยู่ที่จังหวัดจันทบุรี และไม่ได้โกรธหรือมีปัญหาอะไรกัน ส่วนทรัพย์สินของเสี่ยตุ้มนั้นตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึง  นึกอยู่อย่างเดียวตอนนี้คือจัดพิธีศพให้สมเกียรติเท่านั้น เรื่องทรัพย์สินจะทำอย่างไรค่อยว่ากันหลังงานศพเสร็จ

เสี่ยตุ้มจะกลับมาบ้านทุกๆ วันเสาร์-อาทิตย์ กลับมาแล้วเขามักจะพาลูกไปเที่ยวและกินข้าวนอกบ้าน เขาเป็นคนพูดจาดีคอยสั่งสอนลูกให้เป็นคนดีเสมอ สำหรับกรณีสาเหตุการถูกสังหารเกิดจากสาเหตุอะไรตนไม่ทราบจริงๆ ที่รู้สาเหตุก็รู้จากสื่อมวลชนเท่านั้น ส่วนกลุ่มคนรายที่สังหาร "เสี่ยตุ้ม" อยากขอฝากให้ตำรวจฝ่ายประเทศไทย และฝ่ายประเทศกัมพูชาช่วยกันติดตามจับกุมตัวแก๊งคนร้ายให้ได้ไวๆ  จะได้รู้ว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องอะไรแน่ นางวราภรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้านความคืบหน้าของคดี ผู้สื่อข่าวเกาะสันติภาพ ของกัมพูชา ได้โทรศัพท์สอบถาม พ.ต.ต.โซ ซารึม รอง ผกก.โรงพักไพลิน จังหวัดไพลิน ถึงความคืบหน้า กรณีนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน ว่า หลังสอบผู้ต้องสงสัย พบว่าไม่เกี่ยวข้อง จึงได้ทำประวัติ ก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งหากได้ตัวแล้ว ก็จะประสานกับตำรวจไทย เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป.

เฮี้ยนอีก! วิญญาณ "เสี่ยตุ้ม" หุ้นส่วนบ่อนกาสิโน ไม่อยากเข้าวัด บรรดาภรรยาและญาติต่างสันนิษฐานกันว่า เพราะพิมพ์ตัวอักษรนามสกุลในป้ายบอกงานผิด หลังเกิดเรื่องวุ่นเมื่อญาตินำศพกลับบ้าน รถตู้ที่มาส่งศพเกิดดับกะทันหัน... 26 ก.พ. 2559 18:31 ไทยรัฐ