กูรูบอลสเปนเชื่อ 'ราชัน' อาจปล่อย 'โด้' ซัมเมอร์นี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

กูรูบอลสเปนเชื่อ 'ราชัน' อาจปล่อย 'โด้' ซัมเมอร์นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 18:45
1,401 ครั้ง


กูรูบอลสเปน เชื่อ ทีมเรอัล มาดริด ต้องการก้าวผ่านยุคของ คริสเตียโน โรนัลโด และอาจจะขายปีกทีมชาติโปรตุเกสรายนี้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า กีเยม บาลาเก ผู้เชี่ยวชาญวงการลูกหนังสเปน ออกมาแสดงความคิดเห็น ทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลาลีกา สเปน ต้องการก้าวผ่านยุคของ คริสเตียโน โรนัลโด และอาจจะขายดาวยิงทีมชาติโปรตุเกสรายนี้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับ โรนัลโด วัย 31 ปี ก็ถือเป็นตำนานคนหนึ่งของ เรอัล มาดริด ไปแล้ว เพราะยิงประตูให้กับสโมสรมากที่สุด ลงเล่นไปจำนวนครึ่งหนึ่งของที่ ราอูล กอนซาเลซ เคยลงเล่นให้กับราชันชุดขาว และตอนนี้ฟอร์มก็ยังดีอย่างต่อเนื่อง ยิงไป 22 ประตูจากการลงเล่น 25 นัดในลาลีกา และยิงไป 12 ประตู จาก 7 นัด ในแชมเปียนส์ลีก อย่างไรก็ตาม เรอัล มาดริด ต้องการเดินหน้าต่อไปและสร้างทีมใหม่ เพื่อที่จะไม่ต้องยึดติดกับนักเตะอย่าง โรนัลโด หรือ กาเรธ เบล

"เรอัล มาดริด ต้องการข้ามผ่านจากยุคของ คริสเตียโน โรนัลโด เรื่องราวนี้เห็นได้ชัดว่าจริง และทาง โรนัลโด ก็พยายามที่จะมองหาทางย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้  ถ้าฟีฟ่าสั่งแบนห้ามซื้อนักเตะของเรอัล มาดริด จากกรณีละเมิดกฎซื้อนักเตะเยาวชนของฟีฟ่า จริงๆ (ตอนนี้กำลังรอฟังผลอุทรณ์) พวกเขาจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถ้าพวกเขาตัดสินใจที่จะเก็บโรนัลโดไว้ จนถึงช่วงซัมเมอร์ โทษแบนอาจทำให้เห็นเขาอยู่ที่นี่ต่อไปดังนั้นอยู่ที่พวกเขาแล้วว่าจะปล่อยเขาตอนนี้หรืออีก 2 ปีตอนเขาหมดสัญญา (จะทำให้เสียไปฟรีๆ) แต่ปัญหาคือตอนนี้ไม่มีทีมไหนที่ยินดีจะจ่ายเงินที่มันจำเป็นต้องใช้สำหรับการคว้าตัว โรนัลโด" บาลาเก กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  84.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  10.5%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement