วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่อซื้อไอซ์ 3 กก. เครือข่ายชาวเมียนมา รวบยกแก๊งกลางโรงแรมที่สุราษฎร์ฯ

ตร.ล่อซื้อยาไอซ์ 3 กก. มูลค่า 4 ล้านบาท จากกลุ่มนักค้ายารายใหญ่ ก่อนรวบได้ยกแก๊ง ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ฯ สารภาพ รับว่าจ้างมาจากชาวเมียนมา ที่ชายแดนเมืองกาญจน์...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง ผกก.6 บก.รน. พ.ต.ท.ประเทือง ศรีละมนตรี รอง ผกก.6 บก.รน. พ.ต.ท.สิงหา ควรบำรุง สว.ส.รน.2 กก.6 บก.รน. นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านป้องกันและปราบปราม ปปส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายมีน อายุ 45 ปี, นายเวียง หรือ ชัย อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา, นายกิจพุฒิ กิจโชควัฒนาคุณ อายุ 61 ปี, นายสมชาย จั่นถลา อายุ 56, น.ส.ชุติกาญจน์ สีทน อายุ 45 ปี และ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 3 กิโลกรัม รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ฒว 7143 กรุงเทพมหานคร รถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ศช 2483 โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า กลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นนักค้ายารายใหญ่ จึงได้ติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ จำนวน 3 กิโลกรัม ในราคา 4 ล้านบาท และได้นัดส่งของที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ได้


จาการสอบสวน นายมีน และนายเวียง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาไอซ์จำนวนดังกล่าวได้รับการว่าจ้างจากนางหน่อง สัญชาติเมียนมา ให้ไปรับมาจาก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยได้รับค่าจ้างในราคา 3 แสนบาท เพื่อให้นำมาส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี จนมาถูกจับกุมตัวในที่สุด จากนั้น นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป.

ตร.ล่อซื้อยาไอซ์ 3 กก. มูลค่า 4 ล้านบาท จากกลุ่มนักค้ายารายใหญ่ ก่อนรวบได้ยกแก๊ง ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ฯ สารภาพ รับว่าจ้างมาจากชาวเมียนมา ที่ชายแดนเมืองกาญจน์... 26 ก.พ. 2559 17:31 26 ก.พ. 2559 17:52 ไทยรัฐ