วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงต้องสงสัย เพิ่งผ่านคลอดลูกไม่เกิน 5 วัน รอผลดีเอ็นเอยืนยัน

ผบช.ภ.4 รุดสอบหญิงต้องสงสัย คดีแทงทารก-ฝังทั้งเป็น พบเพิ่งคลอดบุตร หรือแท้งบุตรมาแล้วไม่เกิน 5 วัน รอผลดีเอ็นเอ ยืนยัน ขณะที่อาการเด็กล่าสุด มีปัญหาโพแทสเซียมและน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่รู้สึกตัวดี เริ่มลดใช้เครื่องช่วยหายใจ ดูแลใกล้ชิด 24 ชม. ...

เวลา 14.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2559 ที่ห้อง ศปก.สภ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.รัฐพงษ์ ยิ้มใหญ่ พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เรียกประชุมทีมสืบสวนที่ลงพื้นที่สืบสวนหามารดาทารกที่ถูกฝังทั้งเป็น โดยชาวบ้านไปพบช่วงเย็นวันที่ 23 ที่ผ่านมา ซึ่งทีมสืบสวนทั้งจากสืบสวนภาค 4 สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และสืบสวน 5 สภ.พื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสรุปผลการทำงาน หลังจากที่ทีมสืบสวน พบตัวผู้หญิงที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยเป็นมารดาของทารก และได้ส่งไปตรวจร่างกาย รวมทั้งส่งตรวจดีเอ็นเอ

พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 เผยภายหลังฟังสรุป ว่า ผลตรวจร่างกายของแพทย์ออกมาเรียบร้อยแล้ว หญิงรายดังกล่าวเพิ่งผ่านการคลอดบุตร หรือการแท้งบุตรมาแล้วไม่เกิน 5 วัน เหลือเพียงผลตรวจดีเอ็นเอทั้งของทารกและของหญิงรายนี้ ซึ่งส่งตรวจที่ ศพฐ.3 นครราชสีมา จะทราบผลภายในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ส่วนการสอบสวนหญิงรายดังกล่าวในเบื้องต้น ให้การว่า ช่วงเวลาเย็นวันที่ 23 ก.พ. ไปที่ทุ่งนา ใกล้จุดที่พบทารก เพื่อไปตัดไม้ยูคาลิปตัส ไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับการฝังทารกทั้งเป็นแต่อย่างใด

ผบช.ภ.4 เผยอีกว่า หลังตรวจร่างกาย และสอบสวนก็ได้ทำประวัติไว้แล้วปล่อยตัวไป แต่ยังคงเฝ้าดูพฤติการณ์ไปด้วย จนกว่าผลดีเอ็นเอจะออกมา ส่วนการสืบสวนยังต้องทำไปเรื่อยๆ เพราะขณะนี้หญิงรายดังกล่าวเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น หากผลดีเอ็นเอออกมาตรงกัน ก็สรุปว่าหญิงคนนี้คลอดลูกแล้วนำมาฝัง แต่จะต้องสอบสวนก่อนว่า ลงมือคนเดียวหรือมีคนร่วมด้วย และก่อเหตุด้วยสาเหตุใด รายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ต้องสอบสวนให้ครบ

สำหรับหญิงรายดังกล่าวอายุ 42 ปี รูปร่วมท้วม สูงประมาณ 160 ซม. มีบ้านพักอยู่ห่างจากจุดที่ฝังทารกประมาณ 7 กม. ซึ่งสามารถขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนตัดผ่านระหว่างหมู่บ้านไปจากบ้านพักไปยังจุดที่ฝังทารกได้ และหากผลทุกอย่างออกมาตรงกันว่า หญิงคนนี้คือมารดาของทารก ก็จะถูกจับและแจ้งข้อหาทันที ในข้อหาทอดทิ้งเด็ก และข้อพยายามฆ่า หากมีบุคคลอื่นร่วมลงมือก็จะเป็นข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า

ส่วนอาการของทารกที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นนั้น อาการยังทรงตัว มีปัญหาโพแทสเซียมและน้ำตาลในเลือดต่ำ รู้สึกตัวดี ใช้ท่อหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ใส่สายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอด ยังมีลมออกจากท่อระบายทรวงอก ยังงดน้ำ งดอาหาร ให้สารละลายและยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ เริ่มลดเครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์เฝ้าระวังภาวการณ์ติดเชื้อตลอด 24 ชม.

ขณะที่ช่วงเย็นที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นำชุด พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ลงพื้นที่ เก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดที่ฝังทารก และบริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งเป็นจุดทีหญิงต้องสงสัยรายดังกล่าวอ้างว่าตัดต้นยูคาลิปตัส ซึ่งอยู่ห่างจากหลุมฝังทารกประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นการเก็บวัตถุพยานครั้งสุดท้าย

การเก็บวัตถุพยานในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ศพฐ. ได้เก็บดินบริเวณหลุมฝัง เก็บใบไม้ที่มีหยดเลือดติดอยู่ จำนวนหลายใบ ในส่วนของใบไม้ที่เปื้อนเลือดนั้น พบตั้งแต่บริเวณหลุมเป็นทางไปยังจุดที่ตัดต้นยูคาลิปตัส ซึ่งทั้งดิน และใบไม้เปื้อนเลือดนั้นถือเป็นวัตถุพยานที่สำคัญเช่นกัน หากการสืบสวนพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการฝังทารก ทั้งจอบ เสียม หรือ สิ่งที่ใช้ขุดหลุม ว่ามีเศษดินชนิดเดียวกันหรือไม่ ขณะที่หญิงต้องสงสัย หลังเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนเสร็จ ได้ปล่อยตัวกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบหญิงต้องสงสัย! คดีแทง 14 แผล-ฝังทั้งเป็นทารก
เสื้อสีชมพู! หลักฐานสำคัญ ควานหาตัวคนใจร้าย ฝังทั้งเป็นทารก
สุดอึด ทารกถูกแทง 14 แผล ฝังทั้งเป็น! หมอชี้หากไม่ติดเชื้อ รอดแน่100%
คืบแทงทารก 14 แผลฝังทั้งเป็น! พบคราบเลือดส่งตรวจ DNA หาตัวแม่-มือมีด
- ปาฏิหาริย์! ทารกแรกเกิดถูกแทงยับ14แผล ร่างฝังดิน แต่รอดผบช.ภ.4 รุดสอบหญิงต้องสงสัย คดีแทงทารก-ฝังทั้งเป็น พบเพิ่งคลอดบุตร หรือแท้งบุตรมาแล้วไม่เกิน 5 วัน รอผลดีเอ็นเอ ยืนยัน ขณะที่อาการเด็กล่าสุด มีปัญหาโพแทสเซียมและน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่รู้สึกตัวดี เริ่มลดใช้เครื่องช่วยหายใจ ... 26 ก.พ. 2559 16:05 26 ก.พ. 2559 21:03 ไทยรัฐ