วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีการตัดสิน! ยุติยก2 'ปฐมศึก-อิเหนา' ศีรษะชนกันแตก

เข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก ยังคงว่างต่อไป หลังการชกชิงแชมป์ระหว่าง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา กับ   สตีเวน เฟอร์ดินันดัส  ถูกยุติการชกในยก 2 เพราะอุบัติเหตุศีรษะชนกัน จนนักชกอิเหนามีแผลแตก...

วันที่ 27  ก.พ. ที่ตลาดนัดเจไนท์ ลาดปลาเค้า กทม. มีการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก  "ปฐมศึก เกษตรพัฒนา" นักชก 2 รุ่น 2 สถาบันคนแรกของเมืองไทย ดวลหมัดกับ สตีเวน เฟอร์ดินันดัส นักชกชาวอินโดนีเซีย

เริ่มยกแรกยังดูเชิงกันอยู่ เฟอร์ดินันดัส ที่ช่วงชกสูงยาว ออกหมัดซ้ายได้หนักหน่วงเลยทีเดียว ส่วน ปฐมศึก รอดักปล่อยหมัดขวาเอาคืน

ยก 2 นักชกอิเหนาออกมาปล่อยหมัด 1-2 ทันที แต่ยังโดนไม่ค่อยเต็ม จากนั้นปฐมศึกปล่อยหมัดขวายาวๆ เอาคืนได้เหมือนกัน จากนั้น ปฐมศึก ปล่อยหมัดขวา แต่หัวไปกระแทกจนนักชกอิเหนาหัวแตกได้เลือดเลย

จากสาเหตุดังกล่าวทำให้ผู้ตัดสินต้องสั่งยุติการชก และไม่มีการตัดสิน เนื่องจากมีกฎระบุไว้ว่าหากมีแผลแตกซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุ ภายใน 4 ยก สามารถยกเลิกการตัดสินได้ ทำให้เข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก ก็ยังคงว่างต่อไป" 

ส่วนผลการชกคู่อื่นที่น่าสนใจ

มวยสากลพิเศษ 6 ยก รุ่นฟลายเวท เอกตะวัน ม.กรุงเทพธนบุรี รองแชมป์โลกไอบีเอฟ อันดับที่ 14 ชนะน็อค เฉิน หยาง นักชกจากจีน ในยกที่ 3

มวยรุ่นไลท์เวท อัจฉริยะ ท.จันทรโรจน์ ชนะทีเคโอ เหงียน ฟู ทุย จากเวียดนาม ในยกที่ 5

เข็มขัดแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก ยังคงว่างต่อไป หลังการชกชิงแชมป์ระหว่าง ปฐมศึก เกษตรพัฒนา กับ สตีเวน เฟอร์ดินันดัส ถูกยุติการชกในยก 2 เพราะอุบัติเหตุศีรษะชนกัน จนนักชกอิเหนามีแผลแตก... 26 ก.พ. 2559 16:04 ไทยรัฐ