วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

รมว.ยุติธรรม เผยให้ "สตง." คลายปมที่มาหักหัวคิวราชภักดิ์ให้ชัด หลังพบข้อมูลยังไม่เพียงพอตอบข้อสงสัย พร้อม จ่อเรียก อธิบดีดีเอสไอมาสอบถามคดีรถหรู / ภาวะ ศก.ไทยเดือน ม.ค. รับปัจจัยหนุนใช้จ่ายภาครัฐ ท่องเที่ยวขยายตัว ขณะที่ส่งออกหดตัว...

'บิ๊กต๊อก' ให้ สตง.สอบเพิ่ม ปมทุจริตราชภักดิ์!

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า ตนเคยพูดแล้วว่าองค์กรอิสระจะพูดอย่างไรก็ได้ และตนได้แจ้งให้ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ตรวจการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ไปตรวจสอบประเด็นหัวคิวในการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ เพิ่มเติมอีก 2-3 ประเด็น เนื่องจาก เท่าที่ตรวจสอบจากรายงานของ สตง. พบว่าในบางจุด สตง.ยังไม่ได้เข้าไปสอบปากคำ โดยเฉพาะจุดเริ่มเรื่องที่นำไปสู่การเรียกร้องให้ตรวจสอบอุทยานราชภักดิ์ คือ การหักหัวคิว เพราะในทางราชการหักหัวคิวเป็นสิ่งผิดกฎหมาย หากมีการหักหัวคิวก็คือทุจริต ดังนั้น หน่วยตรวจสอบต้องตรวจให้ได้ว่ามีการกระทำผิดหรือไม่ และใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง

'บิ๊กต๊อก' เตรียมเรียก 'ดีเอสไอ' แจงคดีรถหรู

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ จะเรียก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ มาชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นคดีรถยนต์ของหลวงพี่น้ำฝนและคดีรับของโจรจากการยักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นจำกัด ซึ่งมีพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้าไปเกี่ยวข้อง

ภาวะ ศก.เดือน ม.ค. รับปัจจัยหนุนใช้จ่ายรัฐ ภาคส่งออกชะลอ

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาค ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงภาวะเศรษฐกิจการคลังประจำเดือน ม.ค. 59 ว่า เศรษฐกิจไทยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการใช้จ่ายรัฐบาลและภาคการท่องเที่ยวที่ยังขยายตัวได้ดี แต่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์การใช้จ่ายภาคเอกชนที่มีสัญญาณชะลอลง และการส่งออกสินค้าของไทยที่ยังคงหดตัวต่อเนื่อง.

รมว.ยุติธรรม เผยให้ "สตง." คลายปมที่มาหักหัวคิวราชภักดิ์ให้ชัด หลังพบข้อมูลยังไม่เพียงพอตอบข้อสงสัย พร้อม จ่อเรียก อธิบดีดีเอสไอมาสอบถามคดีรถหรู / ภาวะศก.ไทยเดือน ม.ค. รับปัจจัยหนุนใช้จ่ายภาครัฐ ส่งออกหดตัว... 26 ก.พ. 2559 15:49 ไทยรัฐ