วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มหาบเร่แผงลอย ทะลักงานพัทยา จนท.รับคำสั่งให้ขายในพื้นที่โซนนิ่ง

เอาไม่อยู่! กลุ่มหาบเร่-แผงลอยกว่า 300 ราย ทะลักงานเทศกาลท่องเที่ยว "สีสันตะวันออก 2559" ครั้งที่ 2 ริมหาดพัทยา รวมตัวกดดันอยากขายของด้วย รองนายกเมืองพัทยาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจัดโซนนิ่งริมทะเลพัทยากลาง

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 ที่ลานอเนกประสงค์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จ.ชลบุรี นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายสินไชย วัฒนศาสตร์สาธร นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และตัวแทนกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก (ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยว “สีสันตะวันออก 2559” ครั้งที่ 2

ในงานได้จัดให้มีการออกร้าน OTOP ระดับ 4-5 ดาว ร้านอาหารขึ้นชื่อแบบปรุงสำเร็จและปรุงสุกในงาน แหล่งท่องเที่ยว ที่พักโรงแรม จาก 4 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด รวมทั้งสิ้น 120 บูธ กินพื้นที่ตลอดแนวถนนชายหาดพัทยาระยะกว่า 400 เมตร และเวทีแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินบริเวณลานอเนกประสงค์ของศูนย์การค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ประกอบหาบเร่-แผงลอยกว่า 300 คน ได้รวมกลุ่มกัน เพื่อขอพื้นที่จัดวางสินค้าขายของด้วย เพราะถือเป็นงานริมชายหาดพัทยาที่จัดขึ้นเป็นงานแรกของปีนี้ โดยหวังจะได้อานิสงส์จากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินชมงาน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาทำการชี้แจงว่าเป็นพื้นที่จัดงาน ก่อน นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา จะทำการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

โดยมีคำสั่งอนุญาตให้กลุ่มหาบเร่-แผงลอยอยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง ตั้งแต่บริเวณศาลเจ้าพ่อเกตุงาม ปากซอย 6 ถนนเลียบชายหาด มาถึงแยกชายหาดพัทยา แต่ต้องมีการเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ซึ่งสร้างความพอใจให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าดังกล่าวเป็นอย่างมาก ก่อนจะตั้งโต๊ะจัดวางจำหน่ายสินค้าต่างๆ นานากันอย่างมีความหวัง โดยจอดรถลงสินค้ากันริมถนนบริเวณพื้นที่ห้ามจอดเส้นขาวแดงกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวเป็นไปอย่างยากลำบาก.

เอาไม่อยู่! กลุ่มหาบเร่-แผงลอยกว่า 300 ราย ทะลักงานเทศกาลท่องเที่ยว "สีสันตะวันออก 2559" ครั้งที่ 2 ริมหาดพัทยา รวมตัวกดดันอยากขายของด้วย รองนายกเมืองพัทยาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจัดโซนนิ่งริมทะเลพัทยากลาง 26 ก.พ. 2559 15:47 ไทยรัฐ