วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหน่ำแทง หนุ่มใหญ่การรถไฟ ดับคาร้านก๋วยเตี๋ยว

หนุ่มใหญ่เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ชะตาขาด ถูกแทงกว่า 10 แผล ตายคาร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนใกล้สะพานดำ กทม. คาดผู้ตายรู้จักคนร้าย อาจมีเรื่องขัดแย้งกันในกลุ่ม เร่งสอบพยาน หาหลักฐาน ไขคดี ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ชำนาญ วัยเจริญ สารวัตรสอบสวน สน.เตาปูน รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิตภายในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชารุดตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ต.สุรเดช ฉัตรไทย สว.สส.สน.เตาปูน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ ร้านดังกล่าวปลูกเป็นเพิงติดริมถนนใกล้สะพานดำ ภายในร้านบริเวณโต๊ะนั่งลูกค้า ที่พื้นพบศพ นายทศพร พินวงค์ อายุ 56 ปี เป็นเจ้าหน้าที่นายตรวจสัญญาณ การรถไฟแห่งประเทศไทย สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อต โทนสีฟ้า กางเกงสแลคสีดำ รองเท้าหนังสีดำ ใส่นาฬิกาสีทองข้อมือซ้าย นอนหงายมีเลือดท่วมใบหน้าและตามร่างกาย มีกองเลือดไหลเป็นทาง ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายข้างสีกรมท่า ภายในมีเอกสารจำนวนหนึ่งและบัตรเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยของผู้ตาย

ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลถูกของมีคมแทง 10 แผล บริเวณราวนม รักแร้ และหน้าอกด้านซ้าย เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชม. เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ

โดยมี นางประนอม พินวงค์ อายุ 54 ปี ภรรยาของผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุหลังพบศพสามีร้องไห้เสียใจ ให้การพร้อมน้ำตาว่า สามีเป็นนายตรวจสัญญาณการรถไฟแห่งประเทศไทย ประจำอยู่ที่สถานีรถไฟธนบุรี สามีเป็นคนดี ไม่มีเรื่องกับใคร ชอบดื่มสุราเป็นประจำหลังเลิกงานร่วมกับเพื่อนที่ทำงาน ส่วนใหญ่จะกินอยู่ที่ทำงานฝั่งธนบุรี หากเมามากก็จะนอนอยู่ที่ทำงานเลย แต่มีบ้านพักอยู่ที่ตึกแดงเตาปูน ช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ. สามียังมานอนอยู่กับตนที่ตึกแดง ติดต่อล่าสุดวันที่ 25 ก.พ. สามีโทรมาช่วงเย็น บอกเมา ตนจึงให้นอนอยู่ที่ทำงาน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่แจ้งว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

น.ส.จินตนา แก้วพวง อายุ 24 ปี แม่ค้าของร้าน ให้การว่า เมื่อช่วงเช้ามืดขณะที่กำลังจะเปิดร้าน พบผู้ตายนอนอยู่ที่จุดเกิดเหตุ คิดว่าเป็นคนเมามานอนหลับ เนื่องจากมีบ่อยครั้ง จึงเรียกและเดินเข้าไปดูแต่พบว่ามีกองเลือดอยู่ จึงโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งไม่เคยเห็นผู้ตายมาก่อน ปกติร้านจะเปิดแต่เช้าและขายหมดช่วงบ่ายสองโมงจึงปิดร้าน ซึ่งไม่มีใครพักอยู่ที่นี่หรือคนดูแลข้าวของ

ด้าน พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟ ประจำอยู่ที่สถานีธนบุรี เป็นคนชอบดื่มสุรา จนบางครั้งต้องนอนอยู่ที่ทำงาน ไม่ได้กลับบ้านที่ตึกแดงเตาปูน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ในที่เกิดเหตุยังพบกระเป๋าสะพาย และนาฬิกาของผู้ตายที่สวมอยู่ แต่โทรศัพท์มือถือหายไป ซึ่งลักษณะการก่อเหตุจากบาดแผลถูกแทงที่พบหลายแห่งตามร่างกาย จึงทำให้มุ่งประเด็นไปที่คนร้ายอาจเป็นคนรู้จักกับคนตาย มีเรื่องขัดแย้งกันในกลุ่ม หลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาพยานแวดล้อม พยานบุคคล และสอบปากคำผู้ร่วมงาน คนใกล้ชิด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มใหญ่เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ชะตาขาด ถูกแทงกว่า 10 แผล ตายคาร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนใกล้สะพานดำ กทม. คาดผู้ตายรู้จักคนร้าย อาจมีเรื่องขัดแย้งกันในกลุ่ม เร่งสอบพยาน หาหลักฐาน ไขคดี ... 26 ก.พ. 2559 15:35 26 ก.พ. 2559 16:11 ไทยรัฐ