วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! หนุ่มใหญ่พิการ เก็บของเก่าเลี้ยงหลาน 4 คน

ตำรวจกองปราบ ยื่นมือช่วยเหลือปู่พิการวัย 67 ปี แขนขาด 1 ข้าง รับภาระเลี้ยงหลาน 4 คน ทำอาชีพเก็บของเก่าขาย และมีรายได้ที่มีแค่เบี้ยคนพิการ-เบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 1,400 บาท วอนผู้ใจบุญร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัตรอง ผกก.2 บก.ป. พร้อม พ.ต.ท.ชวลิต ศาสตร์เวช รองผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปรามชุดคอมมานโดลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ นายมานพ ศรีจันทร์ดี อายุ 67 ปี ที่บ้านเลขที่ 3/16 ม.10 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง คุณปู่พิการแขนขาด 1 ข้าง ต้องเลี้ยงหลาน 4 คน หลังจากที่พ่อของเด็กเสียชีวิตและแม่เด็ก ได้ไปมีครอบครัวใหม่ มีเพียงเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการ พร้อมรายได้จากการเก็บของเก่าขาย ดูแลหลานทั้ง 4 คน ต้องอยู่แบบอดมื้อกินมื้อ

ด้านนายมานพ กล่าวว่า ตนเองต้องหารายได้เลี้ยงหลานทั้ง 4 คน คนโตชื่อ เด็กหญิงชุติมา ศรีจันทร์ดี อายุ 14 ปี คนที่สองชื่อ เด็กชายจารุพัจน์ ศรีจันทร์ดี อายุ 12 ปี คนที่สามชื่อ เด็กหญิงฉัตรฟ้า ศรีจันทร์ดี อายุ 6 ขวบ และเด็กหญิงจันจิรา ศรีจันทร์ดี อายุ 3 ขวบ เป็นคนสุดท้อง เพราะเนื่องจากพ่อเด็กๆ ได้เสียชีวิตเมื่อ 2 ปีก่อน และแม่เด็กก็ได้ไปมีครอบครัวใหม่ ทุกวันนี้มีแค่เพียงเบี้ยคนพิการ และเบี้ยผู้สูงอายุรวมแล้ว 1,400 บาทต่อเดือน และการเก็บของเก่าขาย

"ค่าใช้จ่าย ค่ากับข้าวยังไม่พอที่จะเลี้ยงหลาน แต่ยังมีเด็กชายจารุพัจน์ ที่ตอนเช้าได้ออกเดินไปบิณฑบาตกับพระที่วัดหน้าบ้าน จึงได้มีกับข้าวที่จะพอเลี้ยงทุกคน และค่าเล่าเรียน ค่าเทอมก็ไม่พอที่จะจ่าย ส่วนเด็กหญิงชุติมา เป็นเด็กเรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ย 3.91 ในเทอมที่ผ่านมา ยังได้ทุนการศึกษา 3,000 บาทต่อปี ก็ยังไม่เพียงพอต่อใช้จ่ายในบ้าน" นายมานพ กล่าว 

พ.ต.ท.ศราณุ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปรามชุดคอมมานโด ได้ลงพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อหาข่าวว่าในพื้นที่พบความเดือดร้อน จึงประสานงานไปยังประธานชุมชนตำบลบ้านอิฐ จึงรุดเยี่ยมช่วยเหลือปู่มานพ โดยมีการเปิดบัญชีและฝากเงินส่วนหนึ่งให้ไว้เป็นขวัญและกำลังใจ แล้วได้ร่วมมือกับชมรมคนรักษ์อ่างทองและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านอิฐ ประชุมเพื่อช่วยเหลือปู่มานพ เรื่องค่าเทอม ค่าเล่าเรียน ต่อไป

"สามารถติดต่อให้การช่วยเหลือ นายมานพ ศรีจันทร์ดี ชื่อบัญชี นายมานพ เพ็งเหล่า และ นายมานพ ศรีจันทร์ดี เลขที่บัญชี 118-0-49750-3 ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง เบอร์โทรติดต่อปู่มานพ 094-425-2706" พ.ต.ท.ศราณุ กล่าวทิ้งท้าย. 

ตำรวจกองปราบ ยื่นมือช่วยเหลือปู่พิการวัย 67 ปี แขนขาด 1 ข้าง รับภาระเลี้ยงหลาน 4 คน ทำอาชีพเก็บของเก่าขาย และมีรายได้ที่มีแค่เบี้ยคนพิการ-เบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 1,400 บาท วอนผู้ใจบุญร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ 26 ก.พ. 2559 15:18 ไทยรัฐ