วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าระทึก! เก๋งแหกด่าน ตำรวจซิ่งซีบีอาร์ ยิงล้อสกัดจับ โดนอ่วม 6 กระทง

จราจรบ้านหมอ เผยคลิปสุดระทึกขณะเก๋งแหกด่านหลบหนีไกลหลายกิโลเมตร ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ขี่จักรยานยนต์ไล่ล่า ก่อนจนมุมเพราะทางตัน รถพัง ยางแตก สารภาพยิงสวน 6 นัด ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก 6 กระทง…

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ งานจราจร สภ.บ้านหมอ สระบุรี เผยคลิปสุดระทึก ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 ไล่กวดเก๋งแหกด่าน บริเวณหน้าวัดสะพานช้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด โดยระหว่างหลบหนีรถเก๋งคันดังกล่าว ทะเบียน 3 กฬ 6745 กทม. ได้เฉี่ยวชนรถชาวบ้านเสียหายไป 2 คัน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ล้อรถยนต์เพื่อสกัดจับการหลบหนี และสามารถจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจค้นรถ พบปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนบรรจุอยู่ในแม็กกาซีน รวมถึงยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงคนขับรถ

24 ก.พ.59 เวลาประมาณ 15.50 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านหมอ และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด บริเวณหน้าวัดสะพานช้าง ได้มีรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 3กฬ 6745 กทม.ขับผ่านมาบริเวณจุดตรวจ พบชายสามคนนั่งอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุดพร้อมขออนุญาตตรวจใบอนุญาตขับรถ ระหว่างนั้นคนขับรถได้เร่งเครื่องหนีเข้าไปในตลาดบ้านหมอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ระหว่างการหลบหนี รถเก๋งคันดังกล่าวได้เฉี่ยวชนรถชาวบ้านเสียหายไปสองคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้ยุทธวิธี ใช้รถตำรวจปิดถนนเพื่อสกัดกั้นการหลบหนี แต่รถคนร้ายได้พุ่งชนรถตำรวจได้รับการเสียหาย สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังสกัดกั้นคนร้ายไว้ทุกจุด คนร้ายขับรถเข้าไปในซอยและจนมุมเจ้าหน้าที่ในที่สุด ผลการตรวจค้นรถพบปืนขนาด 9 มม.หนึ่งกระบอกพร้อมกระสุนบรรจุอยู่ในแม็กกาซีน และยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของคนขับรถ#ทีมจราจรบ้านหมอ

Posted by งานจราจร สภ.บ้านหมอ สระบุรี on Thursday, February 25, 2016

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ที่ไล่ติดตามคนร้ายอย่างสุดความสามารถแบบไม่ห่วงชีวิต เนื่องจากมีโอกาสที่จะได้รับอันตรายจากกระสุนปืนของคนร้ายตลอดเวลา การกระทำในครั้งนี้สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง

ทางด้าน พ.ต.ท. ฉลอง บุญล้อม รองผกก.ป. สภ.บ้านหมอ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ตำรวจผู้บันทึกเหตุการณ์และขับขี่จักรยานยนต์ในคลิปคือ ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว ซึ่งเป็นคนทำงานทุ่มเท และอยู่ในสายตาผู้บังคับบัญชาตลอด สำหรับเหตุการณ์ในวันพุธที่ผ่านมานั้น ส่วนหนึ่งมาจากความสำเร็จของการทำงานร่วมกันเป็นทีม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายวัชราการ จาริต อายุ 35 ปี, นายวันชัย ใจดี อายุ 36 ปี, นายสำรวจ ใจโปร่ง อายุ 28 ปี ซึ่งหลังจากทั้ง 3 คน ถูกจับกุม ได้สารภาพว่าขณะหลบหนีใช้อาวุธปืนยิงออกมาต่อสู้จำนวน 6 นัด ขณะเดียวกันได้ขับชนรถตำรวจ 1 คัน รวมถึงรถชาวบ้านอีก 2 คันเสียหาย

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย มีประวัติในคดีปล้นทรัพย์ เกี่ยวข้องกับยาไอซ์ ยาเสพติด สำหรับผลตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงทุกราย และ 1 ใน 3 ผู้ก่อเหตุ มียาไอซ์ติดตัวอยู่จำนวน 0.56 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหารวมทั้งหมด 6 ข้อหา คือ ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน, ทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และ มียาเสพติดให้โทษ ซึ่งหลังจากนี้เตรียมนำตัวทั้ง 3 ฝากขังยังเรือนจำจังหวัดสระบุรีต่อไป.

ชมคลิป

ตำรวจจราจรบ้านหมอ เผยคลิปสุดระทึกขณะเก๋งแหกด่านหลบหนีไกลหลายกิโลเมตร ก่อนจนมุมเพราะทางตัน รถพัง ยางแตก ... 26 ก.พ. 2559 15:04 ไทยรัฐ