วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปอ-ทฤษฎี' ไม่เคยจากไปไหน ฝากฝีมือสุดท้าย 'ท่านชายกำมะลอ'

แม้ตัวจะลาจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ฝีมือการแสดงที่น่าประทับใจและเรื่องราวความดีในชีวิตจริง ยังทำให้ผู้คนคนจดจำชื่อของพระเอกคนดี “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” ไว้ในหัวใจเสมอ ล่าสุด ภรรยาสาว โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ควงคู่ “น้องมะลิ-พาขวัญ” ลูกสาวตัวน้อยที่คนทั้งประเทศหลงรัก รับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชน ที่งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 7 ที่ไบเทค บางนา เผยความรู้สึกที่เหมือน ปอ ยังคงอยู่ด้วยตลอดว่า “สภาพจิตใจก็ดีขึ้นแล้วในระดับนึง มีน้องมะลิอยู่ตรงนี้ก็เหมือนมีทั้งเค้าและพี่ปออยู่ด้วย”

แผนนำอัฐิปอมาทำล็อกเกตให้น้องมะลิยังทำอยู่มั้ย? “ทำอยู่ค่ะ รอทำบุญ 100 วันพี่ปอเรียบร้อย หลังจากนั้นคุณปู่คุณย่าจะทำให้ ก็จะไปทำบุญที่ จ.บุรีรัมย์ ทุกวันนี้นึกถึงเค้าก็เหมือนเค้าอยู่กับเราตลอดค่ะ เหมือนไปไหนมาไหนเค้าก็ไปกับเราตลอด บางทีน้องอยู่ๆก็พูดว่า “พ่อจ๋า สวัสดีค่ะ” มันก็ยังมีความรู้สึกว่าเค้ายังอยู่กับเรา”

ปอหวังกับน้องมะลิยังไงบ้าง? “พี่ปอไม่เคยหวังว่าจะให้ลูกเป็นอะไรในสิ่งที่เค้าคิด แต่บอกอย่างเดียวว่า อยากให้น้องเป็นคนดีก็พอ” แล้วโบว์ล่ะ เข้มแข็งพอจะทำงานในวงการบันเทิงได้เต็มตัวรึยัง? “โอ๊ย (หัวเราะ) ยังค่ะ ถ้าผู้ใหญ่ท่านไหนให้โอกาสก็ยินดี แต่ก็ต้องดูด้วยว่างานชิ้นนั้นเหมาะกับเรารึเปล่า”

ด้านผลงาน ปอ-ทฤษฏี ได้ถ่ายทำละครแนวคอมเมดี้เรื่อง “ท่านชายกำมะลอ” ค่ายยูม่า 99 จำกัด ทิ้งไว้เป็นชิ้นสุดท้าย ซึ่งเตรียมลงจอ กับบทบาท “ยิ่งยง” ชายกะล่อนครบรส ซึ่ง ปอ เองเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อน ประกบคู่นางเอกน้องใหม่ “พริม-พริมา” รับบทเป็น “หญิงนุ้ย” สาวใสแห่งบ้านตระกูลเก่าแก่

ในเรื่องราวของ....ยิ่งยง (ปอ-ทฤษฎี) หนุ่มปลิ้นปล้อน เป็น รปภ.โบกรถประจำโรงแรม วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์พลิกชีวิต ยิ่งยง จากยาจกให้กลายเป็นท่านชาย เมื่อเค้าบังเอิญหลงเข้าไปในงานเลี้ยงไฮโซและได้พบกับ คุณไฉไล (ยุวดี ไทยหิรัญ) เศรษฐินีม่ายไฮโซวัยหกสิบกว่า คุณไฉไล หลงรักและเอา ยิ่งยง เป็นสมบัติพาออกงาน พร้อมกับแนะนำใครๆในแวดวงไฮโซว่า ยิ่งยง คือ ท่านชายเทพยิ่งยง หลานชายเพียงคนเดียวที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศ

ด้านสาวผู้ดีถังแตก เพชรพริ้ง (เนย-โชติกา) ได้พบกับ ท่านชายเทพยิ่งยง เธอจึงเปลี่ยนเป้าหมายจาก ท่านชายสดายุ (เศรษฐา ศิระฉายา) ท่านชายม่ายวัย 70 มาที่ ยิ่งยง ทันที ทั้งคู่แอบนัดเจอได้เสียกันหลายครั้งจน คุณไฉไล และท่านชายสดายุ จับได้ คุณไฉไล โกรธไล่ ยิ่งยง ออกจากบ้าน แต่ยังไม่ทันออกไปพ้นประตูบ้าน คุณไฉไล ก็หัวใจวายตายเสียก่อน

ยิ่งยง และ กระแต น้องสาวจอมกะล่อนจึงหลอกเอาเงินคนเสวยสุขในบ้านแต่ไม่มีเงินทองใช้สอย เพชรพริ้ง เร่งให้ ยิ่งยง แต่งงาน พร้อมเอาเงินมาปลดหนี้ สุดท้าย ยิ่งยง ยอมรับว่าตัวเองเป็นยามมาก่อนไม่มีเงินช่วย เพชรพริ้ง ทำให้ เพชรพริ้ง ตีจาก

ต่อมา ยิ่งยง ได้เจอกับ หญิงนุ้ย (พริม-พริมา) ราชนิกุลสาวตระกูลเก่าแก่ที่ครอบครัวฝ่ายหญิงสนับสนุนให้ลงเอยเพราะคิดว่าเป็นผู้ดีเท่าเทียมกัน ยิ่งนานวันทั้งคู่ก็ผูกพันกันถึงขั้นจะมั่นหมายแต่งงาน แต่ เพชรพริ้ง ไม่ยอมให้ ยิ่งยง เสวยสุขง่ายๆ...

เรื่องราวชีวิตรักกำมะลอจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมละคร “ท่านชายกำมะลอ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสฯ เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ช่อง 3 เริ่มวันพุธที่ 2 มี.ค.นี้ กับผลงานในความทรงจำของ “ปอ”.

แม้ตัวจะลาจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ฝีมือการแสดงที่น่าประทับใจและเรื่องราวความดีในชีวิตจริง ยังทำให้ผู้คนคนจดจำชื่อของพระเอกคนดี “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” ไว้ในหัวใจเสมอ ล่าสุด ภรรยาสาว โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ควงคู่ “น้องมะลิ-พาขวัญ”... 26 ก.พ. 2559 14:15 ไทยรัฐ