วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 14.00 น.

ญาติเสี่ยตุ้ม เจ้าของบ่อนกาสิโน ติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล / เกิดถนนทรุดตัว 3 จุดในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข / ปปง.อายัดทรัพย์สิน "พ.ต.ต.ปรากรม" กับพวก เพิ่มเติม 2.7 ล้านบาท และคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย คืนทรัพย์ให้ สกสค. กว่า 800 ล้านบาท

ญาติรับศพ 'เสี่ยตุ้ม' บำเพ็ญกุศล

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การสืบสวนคดี อุ้มฆ่านายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลินฟลามิงโก กาสิโน จังหวัดไพลิน ประเทศกัมพูชา นี้ถือเป็นอำนาจหน้าที่ขอตำรวจกัมพูชา เว้นแต่ผู้เสียหายจะร้องขอให้ทางการไทยเข้าไปร่วมสอบสวน ซึ่งมีกฎหมายประมวลวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 8 แต่เบื้องต้น ทางญาติผู้เสียหาย ยังไม่มีการร้องขอมา ขณะที่ทางการกัมพูชา ขอเวลาสอบสวนก่อน และยังไม่ยืนยันว่า มีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้

ขณะที่ญาติของ นายสมนึก หรือ เสี่ยตุ้ม เดินทางเข้าติดต่อกับเจ้าหน้าที่นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองรี ตำบลหนองรี อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 5 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 2 มีนาคม

ถนนทรุด 3 จุด ในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

เกิดถนนทรุดตัว 3 จุด ในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บริเวณคลอง 8 และคลอง 9 เป็นทางยาว ตั้งแต่ 40-70 เมตร เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจังหวัดปทุมธานี เดินทางเข้าตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นมีการนำรถเกท มาดันให้พื้นถนนเป็นระดับ และสามารถสัญจรผ่านได้ชั่วคราว พร้อมกับติดตั้งสัญญาณไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นในเวลากลางคืน เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข หวั่นเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา


ปปง.มีมติอายัดทรัพย์ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูงอีก 2 ล้าน 7 แสนบาท

พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. แถลงข่าวผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม อายัดทรัพย์สิน พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา กับพวก ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูงเพิ่มเติมอีก 2 ล้าน 7 แสนบาท ซึ่งเป็นบัญชีเงินสดรวม 4 รายการ จากที่ก่อนหน้านี้ถูกดำเนินคดีหมิ่นเบื้องสูงและเป็นเจ้าหน้าที่รัฐละเว้นการปฏิบัติหน้าที่


ปปง.คุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย คืนทรัพย์ให้ สกสค. กว่า 800 ล้านบาท

คณะกรรมการธุรกรรมการเงิน มีมติให้ ปปง. ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินคืนให้กับสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคคลากรทางการศึกษา หรือ สกสค.จำนวนกว่า 800 ล้านบาท ซึ่ง ปปง.อายัดไว้ หลัง สกสค.ร้องต่อกรมคุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย กรณีนายเกษม กลั่นยิ่ง และพวก ใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่ อนุมัติเงินกองทุนของ สกสค.ให้บริษัทเอกชนกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกัน

ญาติเสี่ยตุ้ม เจ้าของบ่อนกาสิโน ติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล / เกิดถนนทรุดตัว 3 จุดในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข / ปปง.อายัดทรัพย์สิน "พ.ต.ต.ปรากรม" กับพวก เพิ่มเติม 2.7 ล้านบาท... 26 ก.พ. 2559 13:41 ไทยรัฐ