วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนทรุด 3 จุด ที่ปทุมฯ เร่งปรับทางให้ผ่านได้ชั่วคราว ตั้งป้ายเตือน!

เกิดถนนทรุดตัว 3 จุด ในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บริเวณคลอง 8 และคลอง 9 เป็นทางยาว ตั้งแต่ 40-70 เมตร เบื้องต้น จนท.เกี่ยวข้อง นำรถเกรดมาดันให้พื้นถนนเป็นระดับ เพื่อให้สัญจรได้ชั่วคราว พร้อมกับติดตั้งสัญญาณไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นในเวลากลางคืน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจังหวัดปทุมธานี เดินทางเข้าตรวจสอบสภาพถนนทรุดตัว หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่ หมู่ 3,4,5 คลอง 8 และ คลอง 9 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เกิดถนนทรุดตัว 3 แห่ง โดยจุดแรก ที่หมู่ 4 คลอง 8 ถนนทรุดเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ลึก 50 ซม. จุดที่ 2 หมู่ 5 คลอง 8 ถนนทรุดเป็นทางยาวประมาณ 70 เมตร ลึก 1.5 เมตร จุดที่ 3 หมู่ 3 คลอง 9 ถนนทรุดตัวเป็นทางประมาณ 40 เมตร ลึก 1.20 เมตรทั้งนี้ บริเวณที่เกิดความเสียหายอย่างหนัก คือที่หมู่ 5 คลอง 8 ถนนทรุดตัวจนทำให้ดินสไลด์ตัวไปจนถึงกลางคลอง 8 และทำให้ดินเลนขวางทางน้ำในคลอง น้ำผ่านไปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากกองช่าง อบต.บึงชำอ้อ นำป้ายสัญญาณเตือนเป็นเขตอันตราย พร้อมติดสัญญาณไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นในเวลากลางคืน ส่วนพื้นถนนที่ทรุด เจ้าหน้าที่ทำเพียงนำรถเกรด มาดันให้พื้นถนนเป็นระดับสามารถสัญจรผ่านได้

และที่บริเวณ หมู่ 3 ถนนเลียบคลอง 9 เกิดการทรุดตัวเป็นเวลานานร่วมเดือนแล้ว แต่พบว่าเริ่มยุบตัวลงจากเดิม และยังไม่มีการซ่อมแซมแต่อย่างใด มีเพียงป้ายสัญญาณเตือนไว้เท่านั้น นอกจากนี้ ยังพบว่ายังพบร่องรอยร้าวของพื้นถนนอีกหลายจุด ซึ่งชาวบ้านเกรงว่าจะเป็นร่องรอยก่อนที่ถนนจะทรุดตัว ชาวบ้านในพื้นที่จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นางกนกวรรณ เส็งมา อายุ 39 ปี กล่าวเปิดเผยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุ 2-3 วัน มีรอยร้าวที่พื้นถนนเล็กน้อยเท่านั้น กระทั่งเมื่อช่วงเช้าของวานนี้ จู่ๆ ก็ทรุดตัวลงไปอย่างหนัก จนสไลด์ขวางกลางคลอง ไม่คิดว่าจะเกิดการทรุดตัวเยอะขนาดนี้ โชคดีที่ไม่มีใครสัญจรในช่วงถนนทรุดตัว จากนั้นจึงรีบแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และประสานมาช่วยปรับถนนให้เป็นระดับเดียวกัน เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายถึงกับชีวิตกับชาวบ้านที่ใช้ถนนด้านนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เจ้าหน้าจากท้องถิ่นได้ประสานงานแจ้งอย่างเร่งด่วนเพื่อขอให้เร่งดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมถนนเพื่อให้พอใช้งานได้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกิดปัญหาถึง 3 แห่ง จึงเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับชาวบ้านในพื้นที่ที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว โดยจากนี้จะได้ประสานงานแจ้งไปทางจังหวัด เพื่อให้เร่งดำเนินการตรวจสอบความเสียหายของถนนทรุดในพื้นที่ อ.หนองเสือ เนื่องจากจะเริ่มเกิดปัญหาถนนทรุดตัว เพราะระดับน้ำในคลองลดลง เพื่อจะได้จัดสรรงบประมาณเร่งแก้ไขซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน อีกทั้ง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในพื้นที่เฝ้าระวังตรวจสอบร่องรอยร้าวที่พื้นถนนอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าจะเกิดถนนทรุดตัว โดยเฉพาะในเวลากลางคืน หากเกิดการทรุดตัวจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้สัญจรได้.เกิดถนนทรุดตัว 3 จุด ในพื้นที่ อ.หนองเสือ ปทุมธานี บริเวณคลอง 8 และคลอง 9 เป็นทางยาว ตั้งแต่ 40-70 ม. เบื้องต้น จนท.นำรถเกรดมาดันให้พื้นถนนเป็นระดับ เพื่อให้สัญจรได้ชั่วคราว พร้อมกับติดตั้งสัญญาณไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์ ... 26 ก.พ. 2559 13:28 ไทยรัฐ