มาดูกับมาดาม: ‘Gods of Egypt’ อภินิหารสงครามลูกเทพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มาดูกับมาดาม: ‘Gods of Egypt’ อภินิหารสงครามลูกเทพ

โดย มาดามอองทัวร์ 26 ก.พ. 2559 15:01
8,988 ครั้ง


สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก เห็นชื่อตอนวันนี้แล้วไม่ต้องตกใจว่ามาดามจะมาเวิ่นเว้อดราม่าลูกเทพเกาะกระแสอีกคน แต่จะชวนไปดูหนังอภินิหารเกี่ยวกับลูกเทพจริงๆ ค่ะ “Gods of Egypt” ซึ่งนอกจากจะเกี่ยวกับอภินิหารลูกเทพตัวจริงแล้ว ยังเป็นอภิมหากาพย์งานสร้างเรื่องเยี่ยมอีกต่างหาก แว่วมาว่าใช้เวลาสร้างสรรค์นานกว่า 5 ปีเลยทีเดียว

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Gods of Egypt" (2016)

ที่ว่าเป็นอภินิหารลูกเทพ ก็ไม่ผิดเกินจริงหรอกค่ะ เพราะ “Gods of Egypt” เป็นเรื่องราวรวมฮิตมิตรเทพเจ้าตั้งแต่ยุคก่อนคริสต์ศักราช และอาจเก่ากว่านั้นด้วยซ้ำ เพราะเป็นช่วงที่มนุษย์กับเทพเจ้าอยู่ร่วมกัน

อาณาจักรไอยคุปต์ หรืออาณาจักรอียิปต์อันแสนยิ่งใหญ่ ที่ใครๆ ก็อยากครอบครอง

แค่เริ่มเรื่องก็ดูเป็นแนวอภินิหารแล้วใช่ไหมคะ จริงๆ คุณผู้อ่านลองนึกถึงหนังสงครามเทพเจ้าสมัยก่อนดูก็ได้ หรือจะใหม่กว่านั้นอย่าง Clash of the Titans (2010) เรื่องนี้ก็บรรยากาศคล้ายๆ กัน แต่จะอลังการงานสร้างกว่าก็ตรงเทคนิคพิเศษนี่แหละค่ะ ขอบอกว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ฮอรัส หรือเทพแห่งท้องฟ้า ในร่างอวตาร นำแสดงโดย Nikolaj Coster-Waldau

“Gods of Egypt” เรื่องราวการล้างแค้นและสงครามระหว่างลูกเทพ หรือทวยเทพรุ่นลูก แย่งชิงบัลลังก์และความยิ่งใหญ่เหนือแผ่นดินอียิปต์โบราณ นำโดย “เซต” (Set) เทพเจ้าแห่งทะเลทรายและความมืดมิด (นำแสดงโดย เจอราร์ด บัตเลอร์) ซึ่งต้องการชิงบัลลังก์จากหลานชายตัวเอง หรือ “ฮอรัส” (Horus) เทพเจ้าแห่งท้องฟ้า (นำแสดงโดย นิโคไล คอสเตอร์ วัลดาอู) ด้วยการบุกเดี่ยวสังหาร “เทพโอซิริส” เทพเจ้าแห่งสันติ (นำแสดงโดย ไบรอัน บราวน์) พี่ชายและพ่อแท้ๆ ของฮอรัส กลางงานเฉลิมฉลองการส่งต่อราชบัลลังก์

เซต เทพเจ้าแห่งความมืดมิดและทะเลทราย นำแสดงโดย Gerard Butler

ความแค้นของเหล่าลูกเทพเกิดจากตรงนี้ คุณผู้อ่านคงพอเดาได้ว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นเช่นไร สงครามลูกเทพดุเดือดไม่แพ้สงครามไหนๆ เลยค่ะ ตื่นตาตื่นใจกว่าด้วย เพราะต่างฝ่ายต่างพ่นอิทธิฤทธิ์อิทธิเดชใส่กันไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าไม่ตายกันไปข้างจะไม่มีวันเลิก!

กองทัพดำมืดของเซต
อาณาจักรไอยคุปต์ หรืออาณาจักรอียิปต์อันแสนยิ่งใหญ่ ที่ใครๆ ก็อยากครอบครอง


นอกจากเนื้อหาดราม่าล้างแค้น ยังมีปมรักหลายเส้าให้ลุ้นด้วย ขอบอกเลยว่าความรักระหว่างทวยเทพก็น้ำเน่าไม่แพ้มนุษย์เรานี่แหละค่ะ ออกจะบูชาความรักมากกว่าด้วยซ้ำ แม้จะเรียกน้ำตาไม่ได้ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นโศกนาฏกรรม

"เทพธอท" เทพแห่งปัญญา ตัวช่วยสำคัญในสงครามทวยเทพครั้งนี้
ปิศาจสฟริงค์ การ์ดคนสำคัญที่ทำหน้าที่ป้องกันที่รวมจุดอ่อนของเซต

ครบทุกอย่างทั้งบู๊และบุ๋น สงครามลูกเทพดุเดือด เต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษตระการตา พร้อมความรักลึกซึ้งขั้นสุดที่เหล่าทวยเทพยังต้องยื่นมือเข้าช่วย ขอบอกเลยว่าคอหนังแนวอภินิหารต้องไม่พลาด รับรองว่ามันทุกหยดตั้งแต่ต้นจนฉากสุดท้าย และถ้ามีโอกาสได้ชมในโรงภาพยนตร์พิเศษ พวกสามมิติ i-Max หรือ 4DX ก็น่าจะได้อรรถรสไปอีกแบบ ไม่แพ้สวนสนุกระดับโลกเลยล่ะค่ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์

Twitter: @MadamAutuer

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  45.7%
 • ไม่ชอบ
  4.3%
 • สนุก
  41.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  2.2%
 • ให้กำลังใจ
  6.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement