วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลเซีย แอร์ไลน์สมึนตึ้บ! โดนฟ้องอีกกว่า 270 ล้าน MH370 สาบสูญ

หญิงมาเลย์ ซึ่งสามีเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญ ตัดสินใจยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายกว่า 270 ล้านบาท จากสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และรัฐบาลมาเลเซีย ฐานละเลยและผิดสัญญา 

เมื่อ 26 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน นางเค สรี เทวี หญิงชาวมาเลเซีย ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส รวมทั้งรัฐบาลมาเลเซีย เป็นเงิน 7.6 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 273.6 ล้านบาท) ในฐานะที่สามีของนาง คือ นาย เอส ปัสปานาธาน เป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบิน MH370 (เอ็มเอช 370) หายสาบสูญ โดยนางเทวี ได้กล่าวหา สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลเซีย ละเลยและผิดสัญญา

บีบีซี แจ้งว่า ในสำนวนคำฟ้องของนางเทวี ซึ่งเป็นโจทก์ร่วมกับบุตรชายสองคน และพ่อตาแม่ยาย ยังได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานการบินพลเรือนและกองทัพอากาศของมาเลเซีย กำลังสูญเสียการติดตามเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่หายไปเมื่อ 8 มี.ค.57 ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่อง 239 ราย

‘คนเหล่านี้กำลังรอฟังความคืบหน้าของการค้นหาเครื่องบินที่หายสาบสูญ แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าเลยจนถึงขณะนี้ ทุกๆ คนกำลังหวังว่าจะได้รับคำตอบบางประการจากกระบวนการทางศาล’ ทนายความของนางเทวี กล่าวกับนักข่าวเอพี ขณะที่มีรายงานว่า ได้มีญาติของผู้โดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หลายคน ยื่นฟ้อง หรือกำลังเตรียมจะยื่นฟ้องในข้อหาคล้ายคลึงกันนี้ในประเทศอื่นๆ ด้วย นอกเหนือจากที่มาเลเซีย.

หญิงมาเลย์ ซึ่งสามีเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญ ตัดสินใจยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายกว่า 270 ล้านบาท จากสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส และรัฐบาลมาเลเซีย ฐานละเลยและผิดสัญญา 26 ก.พ. 2559 13:11 ไทยรัฐ