วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมียเสี่ยตุ้ม' เจ้าของบ่อนกาสิโน รับศพนิติเวช บำเพ็ญกุศลวัดชลบุรี

โฆษกตำรวจ ระบุ คดี 'เสี่ยตุ้ม' เจ้าของบ่อนกาสิโน ประเทศกัมพูชา เป็นผู้ทำคดี หากญาติผู้เสียตายร้องขอให้ทางการไทยเข้าไปดำเนินคดี ก็ทำได้ ขณะที่ภรรยาเสี่ยตุ้ม รับศพจาก รพ.ตำรวจ ทำพิธีรดน้ำศพช่วงบ่ายที่วัดหนองรี ชลบุรี 

 
เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาววราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลินฟลามิงโก กาสิโน จังหวัดไพลิน ประเทศกัมพูชา ได้เดินทางเข้าติดต่อกับเจ้าหน้าที่นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองรี ตำบลหนองรี อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 5 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 2 มีนาคม โดยนางวราภรณ์ พร้อมบุตรสาว ไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การสืบสวนคดีนี้ถือเป็นอำนาจหน้าที่ขอตำรวจกัมพูชา เว้นแต่ผู้เสียหายจะร้องขอให้ทางการไทยเข้าไปดำเนินคดี ซึ่งมีกฎหมายประมวลวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 8 แต่เบื้องต้นผู้เสียหายยังไม่มีการร้องขอมาหรือกสารให้ทางการไทยที่เข้าไปดำเนินคดี

" ขณะที่การประสางานกับประเทศกัมพูชาถึงความคืบหน้าในการสืบสวน ทราบว่า ประเทศกัมพูชาขอเวลาสืบสวนสอบสวนก่อน โดยไม่ยืนยันว่ามีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่วัดหนองรี ตำบลหนองรี อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้มีการจัดเตรียมพิธีงานศพขึ้นแล้ว แต่ทางศพของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลินฟลามิงโก กาสิโน ยังเดินทางมาไม่ถึงวัด คาดว่าช่วงบ่ายวันนี้จะจัดพิธีรดน้ำศพอย่างเป็นทางการ.

โฆษกตำรวจ ระบุ คดี 'เสี่ยตุ้ม' เจ้าของบ่อนกาสิโน ประเทศกัมพูชา เป็นผู้ทำคดี หากญาติผู้เสียตายร้องขอให้ทางการไทยเข้าไปดำเนินคดี ก็ทำได้ ขณะที่ภรรยาเสี่ยตุ้ม รับศพจาก รพ.ตำรวจ ทำพิธีรดน้ำศพช่วงบ่ายที่วัดหนองรี ชลบุรี ... 26 ก.พ. 2559 13:03 ไทยรัฐ