นกแอร์ ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ เร่งแก้ปัญหาภายใน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

นกแอร์ ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ เร่งแก้ปัญหาภายใน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 12:57
9,170 ครั้ง


ออมสิน รมช.คมนาคม เผย นกแอร์อยู่ระหว่างแก้ปัญหาภายใน ย้ำทุกสายการบิน ห้ามทิ้งผู้โดยสาร ด้าน ผอ.ดอนเมือง เผย นกแอร์ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ มีการแจ้งล่วงหน้าแล้ว สามารถจัดการได้ ไม่พบผู้โดยสารร้องเรียน...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการแก้ปัญหาสายการบินนกแอร์ ว่า ขณะนี้สายการบินนกแอร์อยู่ระหว่างการแก้ปัญหาภายใน ซึ่งอยากให้กำลังใจเพื่อให้สายการบินพัฒนาไปข้างหน้า โดยย้ำว่าการให้บริการของทุกสายการบินไม่ควรทิ้งผู้โดยสาร แต่ควรจะหาสายการบินพันธมิตรดูแลผู้โดยสารแทน

ขณะที่ นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง กล่าวว่า วันนี้ (26 ก.พ.) นกแอร์ได้มีการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินรวม 16 เที่ยวบิน และได้มีการโอนผู้โดยสารไปใช้บริการของสายการบินพันธมิตร 2 สายการบิน คือ ไทยไลอ้อนแอร์ 8 เที่ยวบิน และ ไทยเวียดเจ๊ทแอร์ 8 เที่ยวบิน ซึ่งจะเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ อุดรธานี และอุบลราชธานี

สำหรับการยกเลิกเที่ยวบินของนกแอร์ ได้มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อนหน้านี้แล้ว แต่หลังจากนี้นกแอร์จะมีการแจ้งวันต่อวันต่อท่าอากาศยานดอนเมือง แต่ยังสามารถบริหารจัดการได้ โดยไม่พบปัญหาและข้อร้องเรียนจากผู้โดยสาร เนื่องจากสายการบินนกแอร์ได้แจ้งให้ผู้โดยสารรับทราบล่วงหน้าว่าจะมีการยกเลิกเที่ยวบิน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.2%
 • ไม่ชอบ
  27.8%
 • สนุก
  6.8%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  1.7%
 • ให้กำลังใจ
  15.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement