วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกแอร์ ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ เร่งแก้ปัญหาภายใน

ออมสิน รมช.คมนาคม เผย นกแอร์อยู่ระหว่างแก้ปัญหาภายใน ย้ำทุกสายการบิน ห้ามทิ้งผู้โดยสาร ด้าน ผอ.ดอนเมือง เผย นกแอร์ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ มีการแจ้งล่วงหน้าแล้ว สามารถจัดการได้ ไม่พบผู้โดยสารร้องเรียน...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการแก้ปัญหาสายการบินนกแอร์ ว่า ขณะนี้สายการบินนกแอร์อยู่ระหว่างการแก้ปัญหาภายใน ซึ่งอยากให้กำลังใจเพื่อให้สายการบินพัฒนาไปข้างหน้า โดยย้ำว่าการให้บริการของทุกสายการบินไม่ควรทิ้งผู้โดยสาร แต่ควรจะหาสายการบินพันธมิตรดูแลผู้โดยสารแทน

ขณะที่ นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง กล่าวว่า วันนี้ (26 ก.พ.) นกแอร์ได้มีการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินรวม 16 เที่ยวบิน และได้มีการโอนผู้โดยสารไปใช้บริการของสายการบินพันธมิตร 2 สายการบิน คือ ไทยไลอ้อนแอร์ 8 เที่ยวบิน และ ไทยเวียดเจ๊ทแอร์ 8 เที่ยวบิน ซึ่งจะเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ อุดรธานี และอุบลราชธานี

สำหรับการยกเลิกเที่ยวบินของนกแอร์ ได้มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อนหน้านี้แล้ว แต่หลังจากนี้นกแอร์จะมีการแจ้งวันต่อวันต่อท่าอากาศยานดอนเมือง แต่ยังสามารถบริหารจัดการได้ โดยไม่พบปัญหาและข้อร้องเรียนจากผู้โดยสาร เนื่องจากสายการบินนกแอร์ได้แจ้งให้ผู้โดยสารรับทราบล่วงหน้าว่าจะมีการยกเลิกเที่ยวบิน

ออมสิน รมช.คมนาคม เผย นกแอร์อยู่ระหว่างแก้ปัญหาภายใน ย้ำทุกสายการบิน ห้ามทิ้งผู้โดยสาร ด้าน ผอ.ดอนเมือง เผย นกแอร์ยกเลิก 16 เที่ยวบินวันนี้ มีการแจ้งล่วงหน้าแล้ว สามารถจัดการได้ ไม่พบผู้โดยสารร้องเรียน ... 26 ก.พ. 2559 12:22 ไทยรัฐ