'บิ๊กหมู' สั่งจับตา 'แม้ว' จ้อสื่อนอก เอาผิดเพจดังส่อหมิ่นสถาบัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'บิ๊กหมู' สั่งจับตา 'แม้ว' จ้อสื่อนอก เอาผิดเพจดังส่อหมิ่นสถาบัน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 14:37
7,033 ครั้ง


'บิ๊กหมู' สอบสวนกลาง สั่งจับตาเพจเฟซบุ๊ก 'กูต้องได้ 100 ล้านจากทักษิณแน่ๆ' พบพฤติกรรมโพสต์หมิ่นสถาบัน เบื้องต้นพบมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมือง ขณะเดียวกันติดตามความเคลื่อนไหวคำให้สัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

จากกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการเคลื่อนไหวให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ถึงการบริหารงานของรัฐบาลไทยนั้น พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องติดตามความเคลื่อนไหวของอดีตนายกรัฐมนตรี ว่ามีพฤติกรรมที่เป็นการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากคำให้สัมภาษณ์อาจเข้าข่ายโจมตีการทำงานรัฐบาล

"ส่วนกรณีหน้าเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ "กูต้องได้ 100 ล้านจากทักษิณแน่ๆ" ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าสิบบุคคลที่ตำรวจพิสูจน์จนทราบชื่อ และเฝ้าระวังติดตามความเคลื่อนไหว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อและแหล่งที่อยู่ของกลุ่มนี้ได้ โดยเพจดังกล่าวมีพฤติกรรมโจมตีสถาบัน และเคลื่อนไหวในหลายมิติ และมีความเชื่อมโยงติดต่อกันผ่านโซเชียลมีเดีย ที่สำคัญกลุ่มบุคคลเหล่านี้เป็นกลุ่มเดิมๆ ที่เคยเคลื่อนไหว ตำรวจจึงเฝ้าติดตามจับตา หากพบว่ากระทำความผิดจะดำเนินการทันที" พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าว 

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีภาพ นายสุชาติ พรมใหม่ หรือ เสธ.โต และนายคชาชาต บุตรดี หรือ เสธ.โจ้ ที่มีการเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ยืนยันว่าเป็นภาพเก่า ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดี พร้อมทั้งประสานกระทรวงไอซีที เพื่อปิดหน้าเพจดังกล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.0%
 • ไม่ชอบ
  64.2%
 • สนุก
  3.3%
 • ประหลาดใจ
  3.3%
 • เสียใจ
  0.8%
 • ให้กำลังใจ
  0.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement