วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 หนุ่มโสม อาสานำเที่ยวคนชาติเดียวกัน ควักมีดจี้ทำร้ายชิงทรัพย์

รวบ 2 ผู้ต้องหาชาวเกาหลี ใช้โปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลอกลวงชาวเกาหลีที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำทีอาสาเป็นไกด์นำเที่ยว จังหวะเผลอใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ทำร้ายร่างกายและข่มขู่ให้มอบทรัพย์สิน จนท.แกะรอยตามจับ

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และเจ้าหน้าที่สถานทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย แถลงจับกุม Mr.Kim Chae Young (คิม แช ยัง) และ Mr.Nam Kyoung Ku (นัม คยอง กู) สัญชาติเกาหลี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง รถยนต์ 1 คัน สัญญาเช่าห้องย่านสุขุมวิท 64 โทรศัพท์ 1 เครื่องและอื่นๆ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีถูกล่อลวงทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์จากชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศไทย จึงได้ทำการสืบสวนสอบสวน และประสานกับสถานทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย ทราบว่ามีชาวเกาหลีใต้ถูกชิงทรัพย์จำนวน 4 ราย ในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 / 8 มกราคม 2559 / 17 และ 24 กุมภาพันธ์ 2559 รวมมูลค่าความเสียหายจำนวน 1 แสนบาท

เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนข้อมูลจนทราบว่า คนร้ายเป็นชาวเกาหลี 2 คน โดยผู้ต้องหาจะใช้วิธีพูดคุยผ่านโปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์ก ชักชวนชาวเกาหลีที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพื่อพาเที่ยว และเมื่อสบโอกาสระหว่างนั่งรถเที่ยว ผู้ต้องหาจะนำอาวุธมีดจี้บังคับก่อนทำร้ายร่างกายและข่มขู่ให้มอบทรัพย์สินให้ เจ้าหน้าที่จึงเริ่มแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนพบเบาะแสของคนร้าย ก่อนให้ผู้เสียหายยืนยันภาพและขอหมายจับจากศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสอบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พักอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท 64 จึงประสานกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อทำการจับกุมในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559.

รวบ 2 ผู้ต้องหาชาวเกาหลี ใช้โปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลอกลวงชาวเกาหลีที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำทีอาสาเป็นไกด์นำเที่ยว จังหวะเผลอใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ทำร้ายร่างกายและข่มขู่ให้มอบทรัพย์สิน จนท.แกะรอยตามจับ 26 ก.พ. 2559 12:02 ไทยรัฐ