วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 12.00 น.

จับตาหุ้นไทยปิดตลาดเช้านี้ มีแนวโน้มบวก ดัชนีหุ้นในสหรัฐฯ ทะยานพุ่ง/ เกิดเหตุกราดยิงโรงงานผลิตเครื่องตัดหญ้าในสหรัฐฯ ดับ 4 ศพ คนร้ายถูก ตร.วิสามัญ/ ไทยตอนบนยังหนาว อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ/ ปชช.ไม่เห็นด้วยสร้างกระเช้าภูกระดึง อาจทำลายเสน่ห์ธรรมชาติ...

จับตาหุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า

จับตาหุ้นไทยก่อนปิดตลาดเช้าวันนี้ (26 ก.พ.) มีแนวโน้มปิดบวกอีกครั้ง หลังจากที่ ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันพฤหัสบดี โดยมีปัจจัยเสริมจากราคาน้ำมันสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้น หลังมีข่าวรายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศเวเนซุเอลา เตรียมจัดประชุมกับชาติผู้ผลิตน้ำมันอื่นๆ เพื่อหาแนวทางสร้างความมั่นคงให้กับตลาด โดยน้ำมันปิดบวก 3% ช่วยคลายความกังวลว่า บริษัทปิโตรเลียมและเหมืองแร่จะผิดชำระหนี้

ไทยตอนบนยังหนาว อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 9 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรง แผ่ปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ คาดว่า จะปกคลุมอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 28 ก.พ. ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

กราดยิงสยองโรงงานในสหรัฐฯ! ตาย 4 คนร้ายโดน ตร.วิสามัญ

กราดยิงในสหรัฐฯ เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญที่โรงงานผลิตเครื่องตัดหญ้า ‘เอ็กซ์เซล’ ในเมืองเฮสตัน รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ 25 ก.พ. 59 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ รวมทั้งมือปืน 1 ศพ ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงานแห่งนี้ ก่อนที่ต่อมาจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต

คนเลย ไม่เอากระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง!

จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบผลการศึกษาโครงการก่อสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง จังหวัดเลย มูลค่า 633 ล้านบาท จากการสำรวจความเห็นจากประชาชนในพื้นที่ อ้างว่า 99% เห็นด้วย สามารถสร้างรายได้ สร้างงานเพิ่มขึ้นให้กับคนในพื้นที่ และจะทำให้นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น

จากการสอบถามไปยังประชาชนในพื้นที่ อ.ภูกระดึง และจังหวัดเลย ผู้ที่ไม่เห็นด้วย ถามว่า มีการทำโพลสอบถามประชามติกันเมื่อไหร่? พร้อมกล่าวว่า การสร้างกระเช้าเป็นการทำลายธรรมชาติมนต์เสน่ห์ของภูกระดึง ที่นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เคยสัมผัสในการเดินขึ้นลงชมธรรมชาติ 2 ข้างทางสวยงาม ต่อไปก็ไม่เห็น หนีไปขึ้นกระเช้ากันหมด

จับตาหุ้นไทยปิดตลาดเช้านี้ มีแนวโน้มบวก ดัชนีหุ้นในสหรัฐฯ ทะยานพุ่ง/ เกิดเหตุกราดยิงโรงงานผลิตเครื่องตัดหญ้าในสหรัฐฯ ดับ 4 ศพ คนร้ายถูก ตร.วิสามัญ/ ไทยตอนบนยังหนาว อุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ/ ปชช.ไม่เห็นด้วยสร้างกระเช้าภูกระดึง... 26 ก.พ. 2559 11:30 ไทยรัฐ