วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิงสยองโรงงานในสหรัฐฯ! ตาย 4 คนร้ายโดน ตร.วิสามัญดับ

ชาวอเมริกันระทึก...เกิดเหตุกราดยิงอีกแล้ว คนงานชายที่โรงงานแห่งหนึ่งในเมืองเฮสตัน รัฐแคนซัส ก่อเหตุกราดยิงในโรงงาน ดับ 4 ราย รวมทั้งคนร้ายที่ถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อไม่น่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญในสหรัฐฯ อีกครั้ง โดยล่าสุด เกิดขึ้นที่โรงงานผลิตเครื่องตัดหญ้า ‘เอ็กซ์เซล’ ในเมืองเฮสตัน รัฐแคนซัส เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ รวมทั้งมือปืน 1 ศพ ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงานแห่งนี้ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 14 ราย ก่อนที่ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงคนร้ายเสียชีวิต 

นายที วอลตัน นายอำเภอเมืองเฮสตัน กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่ทำให้คนงานชายผู้นี้ก่อเหตุกราดยิงที่โรงงาน ซึ่งตนเองทำงานอยู่ แต่เชื่อว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ด้าน นายมาร์ติน เอสปิโนซา พนักงานคนหนึ่งของโรงงานเอ็กซ์เซล เล่าด้วยความระทึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มือปืนชายคนนี้ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของเขาและเป็นคนมีนิสัยเงียบขรึม พยายามจะยิงเขาด้วย โดยมือปืนได้จ่อปืนเล็งมาที่เขาแล้วพร้อมกับลั่นไก แต่โชคดีที่ในปืนไม่มีกระสุน จึงทำให้เขาสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ในช่วงเวลาเสี้ยวนาที ก่อนที่มือปืนจะหยิบปืนกระบอกที่สองออกมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.มะกัน เปิดเผยชื่อ 2 คนร้าย กราดยิงที่แคลิฟอร์เนียดับ 14 ศพ!!

ชาวอเมริกันระทึก...เกิดเหตุกราดยิงอีกแล้ว คนงานชายที่โรงงานแห่งหนึ่งในเมืองเฮสตัน รัฐแคนซัส ก่อเหตุกราดยิงในโรงงาน ดับ 4 ราย รวมทั้งคนร้ายที่ถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อไม่น่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย 26 ก.พ. 2559 11:11 ไทยรัฐ