อาแปะยิงตัวตาย อายุ 78 ปี! จ่อขมับด้วย .22 คาบันไดเมรุเผาศพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

อาแปะยิงตัวตาย อายุ 78 ปี! จ่อขมับด้วย .22 คาบันไดเมรุเผาศพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 11:45
14,174 ครั้ง


ชายชราเชื้อสายจีน อายุ 78 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาวที่ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แต่มายิงตัวตายอยู่ตีนบันไดเมรุเผาศพวัดใน จ.ปทุมธานี ที่อยู่ใกล้บ้านลูกชาย ด้วยปืนขนาด .22 ลูกก็งงว่าพ่อมายิงตัวตายด้วยเรื่องอะไร คาดอาจเครียด...   

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 26 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเกลียว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายกิตติพศ ไทยเดชา ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.บางคูวัด ว่า พบผู้เสียชีวิตยิงตัวตายบริเวณบันไดทางขึ้นหลังเมรุเผาศพ ภายในวัดบางคูวัดกลาง หมู่ 4 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณศาลาสวดศพ หลังเมรุเผาศพของวัด พบผู้เสียชีวิตนอนพาดกับบันไดทางขึ้นศาลา ทราบชื่อคือ นายอื่ออาโจ้ แซ่อื้อ อายุ 78 ปี สภาพศพนอนจมกองเลือด บาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย ที่ข้างตัวฝั่งขวา พบอาวุธปืนขนาดลูกโม่ .22 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยกระสุนปืนถากที่หน้าต่างศาลา 1 แห่ง

จากการสอบสวน นายสมพร เกียรติศักดิ์ขจร อายุ 57 ปี ลูกชาย ให้การว่า พ่อของตนอาศัยอยู่กับน้องสาวย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่วนตนเองเปิดร้านขายของอยู่ใกล้กับวัดที่เกิดเหตุ ซึ่งก็ไม่ทราบว่า พ่อออกจากบ้านน้องสาวตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะไม่ได้แวะไปหาตนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา กระทั่งมีคนมาพบพ่อยิงตัวตายแล้ว ส่วนสาเหตุเรื่องโรคประจำตัวมีเพียงอาการป่วยที่ลำไส้ แต่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แต่พ่อบ่นว่าปวดหัวบ้างเล็กน้อย ซึ่งต้องสอบถามน้องสาวอีกครั้ง ไม่ทราบจริงๆ ว่าพ่อมีปัญหาอะไรจึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าอาวุธปืนที่ผู้ตายใช้ก่อเหตุ เป็นของน้องชายที่เสียชีวิตไปนานแล้ว มีกระสุนบรรจุในรังเพลิง 9 นัด ถูกยิงไปแล้ว 1 นัด เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุอาจเกิดอาการเครียด อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนลูกสาวที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่ด้วยใน จ.นนทบุรี ก่อน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงในการตัดสินใจยิงตัวตายต่อไป ส่วนศพได้ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.8%
 • ไม่ชอบ
  4.8%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.6%
 • เสียใจ
  75.0%
 • ให้กำลังใจ
  17.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement