วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ชี้ หงส์แดงสมควรเข้ารอบ 16 ทีม ยูโรปาลีกแล้ว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมของตนสมควรผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโรปา ลีก แล้ว แม้จะเอาชนะเอาก์สบวร์ก เพียง 1-0...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 ก.พ. 59 ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ยืนยัน ทีมของตนสมควรผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโรปา ลีก แล้ว แม้จะเปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะ เอาก์สบวร์ก ไปเพียง 1-0 ในเกมรอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ประตูเดียวจากการยิงจุดโทษของ เจมส์ มิลเนอร์ ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เอาชนะ เอาก์สบวร์ก ไป 1-0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีกได้สำเร็จ โดย คลอปป์ ยืนยันว่าทีมของเขาสมควรเข้ารอบแล้ว และไม่กังวลกับเรื่องการทำประตูได้น้อยของทีม เชื่อในนัดต่อๆ ไป ประตูจะไหลมาเทมา

"ช่วง 10 นาทีสุดท้ายเกมมันเปิดมากๆ เพราะเรายิงประตูไม่มากพอ เราเล่นฟุตบอลที่แท้จริงและสร้างโอกาสที่ยอดเยี่ยม เรามีปัญหาเล็กน้อยในช่วงท้าย แต่เรายืนหยัดในเกมได้เพราะสร้างโอกาสเมื่อมีโอกาส ผมคิดว่าเราสมควรได้รับชัยชนะอย่างที่สุด ผมไม่ได้ผิดหวังเรื่องปืนฝืดหรอก พวกเขามีผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมและบางครั้งคุณก็ต้องมีโชค ในตอนท้ายเรามี 6-7 โอกาสที่ดีจริงๆ และผมเชื่อว่าเกมต่อจากนี้ไปเราจะทำประตูได้มากขึ้น" คลอปป์ กล่าว.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมของตนสมควรผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโรปา ลีก แล้ว แม้จะเอาชนะเอาก์สบวร์ก เพียง 1-0 ... 26 ก.พ. 2559 10:17 ไทยรัฐ