วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลังเอ็ม' เปิดตัว ทุ่ม 130 ล้านบาท สู้ศึกฤดูกาล 2016

“พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ เปิดตัวลุยศึกฤดูกาลใหม่ 2016 อย่างเป็นทางการ โดยใช้งบ 130 ล้านบาท ซึ่ง ‘‘มาราโดนาเมืองไทย” สมชาย ทรัพย์เพิ่ม กุนซือใหญ่ของทีม ยันเป้าหมายจะต้องคว้าแชมป์ติดมือในบอลถ้วย 1 ใบ และลุ้นเลขตัวเดียวในเกมลีกให้ได้ ขณะเดียวกันก็เพิ่มความจุของสนามเหย้า เอ็ม เพาเวอร์ สเตเดียม ที่เคหะบางพลี เป็น 5,200 ที่นั่ง พร้อมปรับพื้นหญ้าให้ได้มาตรฐาน “เกรดเอ” เรียบร้อยแล้ว

เมื่อบ่ายวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ สนามซ้อมโอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ หมู่บ้านธนารมณ์ ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร อย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2016 โดยมีบริษัท โอสถสภา จำกัด และเครื่องดื่มเอ็ม- 150 เป็นผู้สนับสนุนหลัก

ในปีนี้ “พลังเอ็ม” ได้ “มาราโดนาเมืองไทย” สมชาย ทรัพย์เพิ่ม กุนซือมากประสบการณ์มาเป็นหัวเรือใหญ่ ในตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยมีเป้าหมายจบอันดับเลขตัวเดียวในไทยลีก ซึ่งใช้งบประมาณในการทำทีมอยู่ที่ 130 ล้านบาท และหวังคว้าแชมป์บอลถ้วยติดมือสัก 1 รายการ

พร้อมกันนี้สโมสร ยังได้เซ็นสัญญานักเตะต่างชาติฝีเท้าดีหลายราย อาทิ แจ ฮุน อันห์ กองหลังสัญชาติเกาหลี และการกลับมาร่วมทีมเก่าอีกครั้งของอารอน ดาซิลวา กองหน้ามากประสบการณ์ เพื่อมาผนึกกำลังกับนักเตะประสบการณ์สูงซึ่งเป็นกำลังหลักของทีมอย่าง “เจ้าบาส” อภิภู สุนทรพนาเวศ “เจ้าอ๋อ” ศักดิ์ดา เจิมดี “เจ้าบอย” ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตู แอนโทนี โคเมนัน กองหน้าตัวจบสกอร์ ทั้งยังได้นักเตะคุณภาพที่รู้จักกันดีอย่าง สมปอง สอเหลบ, บวร ตาปลา, สุริยา กุพะลัง, ปัณณ์-พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง ที่จะทำให้ทีมมีตัวเลือกมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้นักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีจากทีมเยาวชน อย่างศุภชัย ใจเด็ด, จักรพงศ์ สืบสมุทร์ และอดิศักดิ์ นารัตน์โท ได้โชว์ฝีเท้าในทีมชุดใหญ่ ทำให้มั่นใจได้ว่า “พลังเอ็ม” ปีนี้จะมีความ แข็งแกร่ง และมีผลงานที่ดีอย่างแน่นอน โดยใช้เอ็ม พาวเวอร์ สเตเดี้ยม เป็นสนามเหย้าของทีม ซึ่งล่าสุดได้ขยายความจุเป็น 5,200 ที่นั่ง พร้อมปรับพื้นหญ้าให้ได้มาตรฐานเกรดเอเทียบเท่าทีมยักษ์ในลีกอีกด้วย

“พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ เปิดตัวลุยศึกฤดูกาลใหม่ 2016 อย่างเป็นทางการ โดยใช้งบ 130 ล้านบาท ยันเป้าหมายจะต้องคว้าแชมป์ติดมือในบอลถ้วย 1 ใบ และลุ้นเลขตัวเดียวในเกมลีกให้ได้ 26 ก.พ. 2559 10:15 ไทยรัฐ