วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองคอน บุกค้น 3 ร้าน 'โอเกะ' แฝงค้าประเวณีสาวต่างด้าว

ตร.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้น ร้านคาราโอเกะ 3 แห่ง รวบสาวชาวไทใหญ่ 11 คน หลังพบแฝงตัวเป็นเด็กนั่งดริงก์ ลักลอบค้าประเวณีให้บริการนักท่องเที่ยว แจ้งข้อหาเจ้าของคาราโอเกะ รับลูกจ้างที่เป็นแรงงานผิดกฎหมายเข้าทำงาน...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2559 ตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สว.กก.3 บก.ป. สนธิกำลังกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำโดย ร.ต.อ.สุวิทย์ คงขำ รองสว.ตม.นครศรีธรรมราช และตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) จำนวน 40 นาย แบ่งกำลังกันเข้าตรวจสอบและตรวจค้นสถานบริการจำนวน 3 แห่ง ในท้องที่ ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับจุดแรกที่เข้าตรวจค้น คือ ร้านนัทดาคาราโอเกะ เลขที่ 249/48 หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบหญิงสาวชาวไทใหญ่ จำนวน 6 คน ประกอบด้วย น.ส.หอม อายุ 21 ปี น.ส.หนานเก๋ง อายุ 21 ปี น.ส.หอมน้อย อายุ 23 ปี น.ส.เอื้อยแก้ว อายุ 26 ปี น.ส.ใจเย็น อายุ 21 ปี และ น.ส.เอื้อนแสง อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งหมดกำลังนั่งรอลูกค้าอยู่ในร้าน ตรวจสอบพบว่ามีหนังสือเดินทาง แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงานในราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม พร้อมคุมตัว นายทวีศักดิ์ แก้วกำยาน อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน นำส่ง พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ ดำเนินการตามกฎหมาย

จุดที่สองที่เข้าตรวจค้น คือ ร้านโมจิคาราโอเกะ เลขที่ 118 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.แป้ง อายุ 31 ปี น.ส.แสงคำ อายุ 32 ปี น.ส.เสียงเอื้อย อายุ 23 ปี และ น.ส.แอนด้า อายุ 29 ปี ชาวไทใหญ่ ขณะรอให้บริการลูกค้า เนื่องจากพบว่า น.ส.แป้ง มีหนังสือเดินทาง น.ส.แสงคำ และ น.ส.เสียงเอื้อย มีใบอนุญาตผ่านแดน แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเช่นเดียวกัน และจับกุม นายวันชัย นามสน อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน ดำเนินคดี

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าตรวจสอบ ร้านกุหลาบแดงคาราโอเกะ เป็นร้านไม่มีเลขที่ ในหมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งร้านดังกล่าว พบว่ามีหญิงสาวชาวไทใหญ่ อยู่ในร้านจำนวน 1 คน เนื่องจากหญิงสาวจำนวนหนึ่งเดินทางออกจากร้านไปกับลูกค้า ในข้อหาเดียวกัน พร้อมควบคุมตัว นางอนุศรา แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ผู้ดูแลร้านไปดำเนินคดีที่ สภ.ทุ่งใหญ่

พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สว.กก.3 บก.ป. เผยว่า กองปราบปรามได้รับแจ้งว่า ที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นอำเภอที่มีแนวเขตติดต่อกับ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว มีการเปิดสถานบริการแอบแฝงการค้าประเวณี เพื่อให้บริการกับนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเขต จ.กระบี่ และใกล้เคียง โดยเปิดเป็นร้านคาราโอเกะหรือสถานบริการอื่นบังหน้า จัดหาหญิงสาวชาวต่างชาติ มานั่งดริงก์บริการลูกค้า

"แต่หลักๆ คือให้บริการทางเพศกับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เข้ามาใช้บริการ นำหญิงสาวไปหลับนอนนอกร้าน จึงได้ประสานกับตำรวจ ปคม. และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าตรวจสอบจับกุม สำหรับ นายทวีศักดิ์ เจ้าของร้านนัทดาคาราโอเกะ เคยถูกจับกุมคดีเป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณี เมื่อปีที่แล้ว อยู่ระหว่างการประกันตัวต่อสู้คดี ก็มาถูกจับกุมอีก" พ.ต.ท.จอม กล่าว 

ด้าน ร.ต.อ.สุวิทย์ คงขำ รอง สว.ตม.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาทั้งที่เป็นหญิงสาวชาวต่างชาติ และเจ้าของหรือผู้ดูแลร้านรวมทั้งหมด 3 ร้าน ทั้งหมดจำนวน 14 คน ในชั้นนี้จับกุมดำเนินคดีกับหญิงสาวชาวไทใหญ่ ซึ่งมีสัญชาติเมียนมา รวมทั้งหญิงสาวที่มีใบผ่านแดนชั่วคราว ที่ไม่ได้มีการระบุสัญชาติ ในข้อหาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้าของร้านและผู้ดูแลได้แจ้งข้อหา เป็นนายจ้างรับลูกจ้างที่เป็นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าทำงาน

"ส่วนความผิดในเรื่องการค้าประเวณีจะต้องมีการสอบสวนสืบสวนขยายผลอีกครั้ง หลังการนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนแล้ว สำหรับหญิงสาวชาวไทใหญ่ที่ลงมาจากภูเขาและเข้ามาในประเทศส่วนหนึ่งสามารถพูดไทยได้ ซึ่งจะทำให้การสอบขยายผลทำได้สะดวกขึ้น" ร.ต.อ.สุวิทย์ กล่าว.

ตร.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้น ร้านคาราโอเกะ 3 แห่ง รวบสาวชาวไทใหญ่ 11 คน หลังพบแฝงตัวเป็นเด็กนั่งดริงก์ ลักลอบค้าประเวณีให้บริการนักท่องเที่ยว แจ้งข้อหาเจ้าของคาราโอเกะ รับลูกจ้างที่เป็นแรงงานผิดกฎหมายเข้าทำงาน 26 ก.พ. 2559 09:06 ไทยรัฐ