วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 09.00 น.

พนักงานโรงงานปลากระป๋อง ในมหาชัย จ่อนัดหยุดงาน เรียกร้องค่าจ้าง ขณะที่หลวงพี่น้ำฝน จะแถลงวันนี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการครอบครองรถยนต์จากัวร์ ส่วนพื้นที่ จ.เชียงราย จ่อออกมาตรการ จัดระเบียบ รถบ้านนักท่องเที่ยวชาวจีน...

พนักงานโรงงานปลากระป๋องมหาชัย จ่อนัดหยุดงาน

วันนี้ในช่วงสาย ต้องจับตาการเคลื่อนไหวของพนักงานโรงงานผลิตปลากระป๋องส่งออกแห่งหนึ่ง ใน อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร นัดหยุดงานเพื่อเรียกร้องเรื่องค่าจ้างแรงงานและสวัสดิการในการทำงาน โดยโรงงานแห่งนี้มีแรงงานประมาณ 1,700 คน มีทั้งแรงงานชาวไทย และแรงงานต่างด้าว ที่เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานจากประเทศเมียนมา โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และ ศปมผ. เข้าไปแก้ไขปัญหาร่วมกับเครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ ตัวแทนนายจ้าง และผู้แทนสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เพื่อให้ปัญหายุติโดยเร็ว

หลวงพี่น้ำฝน ตั้งโต๊ะแถลงข้อเท็จจริงครอบครองรถจากัวร์

ขณะที่ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม  เตรียมจะแถลงวันนี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการครอบครองรถยนต์จากัวร์ แพนเธอร์ รุ่นปี 1977 หลังดีเอสไอทำหนังสือขอตรวจสอบรถยนต์คันนี้ ภายในวันที่ 2 มี.ค. หลังจากพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ได้ออกมา ร้องให้ดีเอสไอตรวจสอบ กรณีพระสงฆ์ครอบครองรถยนต์โบราณราคาสูง เช่นเดียวกับกรณีของสมเด็จช่วง

เชียงราย ออก 9 มาตรการ จัดระเบียบรถบ้าน นทท.จีน

จากปัญหานักท่องเที่ยวจากจีน เดินทางผ่านสะพานข้ามน้ำโขงแห่งที่ 4 อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยได้ใช้รถบ้านในการเดินทาง และเข้ามาจอดในที่สาธารณะ และนำของเสีย-ขยะไปทิ้งเรี่ยราด ตามสถานที่ต่างๆ ได้สร้างผลกระทบให้กับสิ่งแวดล้อม และคนในพื้นที่ ทำให้ทาง ททท. โดย นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผอ.ททท.สำนักงานเชียงราย ต้องวาง 9 มาตรการ จัดระเบียบรถจีนเข้าไทย 1. เก็บค่าธรรมเนียม 2. ต้องมีประกัน 3. หากมาจำนวนมากต้องขออนุญาต มีมัคคุเทศก์ดูแล มีรถตำรวจนำ 4. แสดงแผนการเดินทางชัดเจน 5. แสดงสถานที่การเข้าที่พักตามระเบียบ ตม. 6. กำหนดวันอาศัย มีประกันสุขภาพ กรณีป่วย 7. บริษัททัวร์ ต้องทำประกันนักท่องเที่ยวทุกคน 8. ขึ้นทะเบียน บริษัททัวร์ที่รับทัวร์จีน และ 9. ใช้ระเบียบเดียวกันกับทัวร์ไทยที่ไปจีน