วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 09.00 น.

พนักงานโรงงานปลากระป๋อง ในมหาชัย จ่อนัดหยุดงาน เรียกร้องค่าจ้าง ขณะที่หลวงพี่น้ำฝน จะแถลงวันนี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการครอบครองรถยนต์จากัวร์ ส่วนพื้นที่ จ.เชียงราย จ่อออกมาตรการ จัดระเบียบ รถบ้านนักท่องเที่ยวชาวจีน...

พนักงานโรงงานปลากระป๋องมหาชัย จ่อนัดหยุดงาน

วันนี้ในช่วงสาย ต้องจับตาการเคลื่อนไหวของพนักงานโรงงานผลิตปลากระป๋องส่งออกแห่งหนึ่ง ใน อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร นัดหยุดงานเพื่อเรียกร้องเรื่องค่าจ้างแรงงานและสวัสดิการในการทำงาน โดยโรงงานแห่งนี้มีแรงงานประมาณ 1,700 คน มีทั้งแรงงานชาวไทย และแรงงานต่างด้าว ที่เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานจากประเทศเมียนมา โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และ ศปมผ. เข้าไปแก้ไขปัญหาร่วมกับเครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ ตัวแทนนายจ้าง และผู้แทนสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เพื่อให้ปัญหายุติโดยเร็ว

หลวงพี่น้ำฝน ตั้งโต๊ะแถลงข้อเท็จจริงครอบครองรถจากัวร์

ขณะที่ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม  เตรียมจะแถลงวันนี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการครอบครองรถยนต์จากัวร์ แพนเธอร์ รุ่นปี 1977 หลังดีเอสไอทำหนังสือขอตรวจสอบรถยนต์คันนี้ ภายในวันที่ 2 มี.ค. หลังจากพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ได้ออกมา ร้องให้ดีเอสไอตรวจสอบ กรณีพระสงฆ์ครอบครองรถยนต์โบราณราคาสูง เช่นเดียวกับกรณีของสมเด็จช่วง

เชียงราย ออก 9 มาตรการ จัดระเบียบรถบ้าน นทท.จีน

จากปัญหานักท่องเที่ยวจากจีน เดินทางผ่านสะพานข้ามน้ำโขงแห่งที่ 4 อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยได้ใช้รถบ้านในการเดินทาง และเข้ามาจอดในที่สาธารณะ และนำของเสีย-ขยะไปทิ้งเรี่ยราด ตามสถานที่ต่างๆ ได้สร้างผลกระทบให้กับสิ่งแวดล้อม และคนในพื้นที่ ทำให้ทาง ททท. โดย นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผอ.ททท.สำนักงานเชียงราย ต้องวาง 9 มาตรการ จัดระเบียบรถจีนเข้าไทย 1. เก็บค่าธรรมเนียม 2. ต้องมีประกัน 3. หากมาจำนวนมากต้องขออนุญาต มีมัคคุเทศก์ดูแล มีรถตำรวจนำ 4. แสดงแผนการเดินทางชัดเจน 5. แสดงสถานที่การเข้าที่พักตามระเบียบ ตม. 6. กำหนดวันอาศัย มีประกันสุขภาพ กรณีป่วย 7. บริษัททัวร์ ต้องทำประกันนักท่องเที่ยวทุกคน 8. ขึ้นทะเบียน บริษัททัวร์ที่รับทัวร์จีน และ 9. ใช้ระเบียบเดียวกันกับทัวร์ไทยที่ไปจีน

พนักงานโรงงานปลากระป๋อง ในมหาชัย จ่อนัดหยุดงาน เรียกร้องค่าจ้าง ขณะที่หลวงพี่น้ำฝน จะแถลงวันนี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการครอบครองรถยนต์จากัวร์ ส่วนพื้นที่ จ.เชียงราย จ่อออกมาตรการ จัดระเบียบ รถบ้านนักท่องเที่ยวชาวจีน... 26 ก.พ. 2559 08:30 ไทยรัฐ