วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโรครุมเร้า หวั่นเป็นภาระ ผูกคอดับใต้ต้นมังคุด

อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโรครุมเร้า ไม่อยากอยู่เป็นภาระลูกหลาน เดินออกจากบ้านกลางดึก บันไดเหล็กวางพาดไว้ที่ใต้ต้นมังคุด เชือกไนลอนติดตัวขึ้นไปผูกกับกิ่งไม้จนเสียชีวิต เมียตื่นกลางดึกไม่เห็นนอนในห้องลุกออกตามหา พบผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นมังคุด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 26 ก.พ. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 1 บ้านหนองน้ำขาว ต.ทุ่งสัง จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ ประเสริฐ์ สายตรวจรถยนต์ 191 ตำรวจเวรสืบสวน แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และ มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้ต้นมังคุด พบศพ นายอำนาจ บำรุงศรี อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านผูกคอด้วยเชือกไนล่อนสีเขียวห้อยโตงเตงโยงกับกิ่งต้นมังคุด เท้าทั้งสองข้างห่างจากพื้นดิน 50 เซนติเมตร ที่โคนต้นมังคุดพบบันไดเหล็กพาดอยู่ เสียชีวิตในชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่ศีรษะใส่หมวกผ้าลายพรางแบบทหาร เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงช่วยกันนำร่างลงมาจากต้นมังคุด

สอบสวน นางพเยาว์ บำรุงศรี ภรรยา ให้การว่า ในอดีตสามีเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ทุ่งสัง มาระยะหลังเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้าเข้ามา ทั้งอัมพฤกษ์ ความดัน เบาหวาน หัวใจ เนื้องอกในโพรงจมูก จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเพื่อมารักษาตัว ระยะหลังสามีมักจะบ่นให้ฟังอยู่เสมอว่า รู้สึกเครียดกับตัวเองที่ต้องมาเป็นภาระให้กับลูกหลานที่ต้องมาคอยดูแล

"กระทั่งคืนเกิดเหตุ ดิฉันได้ตื่นขึ้นมากลางดึก จากนั้นก็เดินไปดูที่ห้องที่สามีนอนอยู่ก็ไม่เห็น คิดว่าคงจะเดินไปเข้าห้องน้ำแต่เมื่อเดินไปที่ห้องน้ำก็ไม่พบ จึงออกตามหาสุดท้ายมาพบว่าผูกคอเสียชีวิตอยู่ที่ใต้ต้นมังคุดข้างบ้าน" นางพเยาว์ กล่าว

พ.ญ.ธารารัตน์ ธนอารักษ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ร่วมชันสูตรศพพบว่าที่บริเวณรอบคอมีบาดแผลจากการถูกเชือกรัดจนเป็นรอยเขียวช้ำ ลิ้นเริ่มจะจุกปาก คาดว่าเพิ่งจะเสียชีวิตไม่ถึงชั่วโมง เนื่องจากเนื้อตัวยังไม่แข็ง สอบถามญาติๆ ไม่มีใครติดใจในการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโรครุมเร้า ไม่อยากอยู่เป็นภาระลูกหลาน เดินออกจากบ้านกลางดึก บันไดเหล็กวางพาดไว้ที่ใต้ต้นมังคุด เชือกไนลอนติดตัวขึ้นไปผูกกับกิ่งไม้จนเสียชีวิต เมียตื่นกลางดึกไม่เห็นนอนในห้องลุกออกตามหา พบผูกคอเสียชีวิต 26 ก.พ. 2559 06:55 ไทยรัฐ