วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมืองถ่านหินถล่มในรัสเซีย คนงานดับ 2 ศพ สูญหายอีก 28 คน

(ภาพ: AFP)

เกิดเหตุเหมืองถล่มในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่ยังมีผู้ติดอยู่ใต้เหมืองอีก 28 คน หลังจากหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือคนงานออกมาได้ราว 80 คนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหมืองถ่านหินแห่งหนึ่งในเมืองวอร์คูตา ในสาธารณรัฐโคมี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย พังถล่มลงมาเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 8 คน ขณะที่หน่วยกู้ภัยสามารถช่วยคนงานที่ติดอยู่ใต้ดินกลับขึ้นมาได้แล้ว 80 คน เหลืออีก 28 คนที่ยังหาไม่พบ

สื่อของประเทศรัสเซียระบุว่า สาเหตุที่ทำให้เหมืองถล่มในครั้งนี้ อาจเกิดจากหินรอบช่องเปิดใต้ดินซึ่งมีคุณสมบัติที่เปราะ และอยู่ภายใต้สภาวะที่มีแรงกดดันสูงเป็นระยะเวลานาน ระเบิดออกมา แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายร้ายแรงหรือทำให้เกิดไฟไหม้ ระบบระบายอากาศและระบบไฟฟ้าของเหมืองยังทำการได้ตามปกติ

ด้าน นาย วาดิม ชาบลาคอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท วอร์คูเตาโกล เจ้าของเหมืองแห่งนี้ ระบุว่า พวกเขาหวังว่าจะไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บเพิ่มเติมอีก และพวกเขากำลังทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยเหลือคนงานที่ยังติดอยู่ภายในเหมืองโดยเร็ว

เกิดเหตุเหมืองถล่มในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่ยังมีผู้ติดอยู่ใต้เหมืองอีก 28 คน หลังจากหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือคนงานออกมาได้ราว 80 คนแล้ว... 26 ก.พ. 2559 03:42 26 ก.พ. 2559 04:01 ไทยรัฐ