บริการข่าวไทยรัฐ

สุดสลด! หลาน2 ขวบ ตกบ่อดับ เหตุปล่อยพ่อเฒ่า ตาไม่ดีเลี้ยง

สุดอนาถ 'พ่อเฒ่าร้อยเอ็ด ตาไม่ดี' เลี้ยงหลานชายอายุ 2 ขวบ ยายกลับจากทำงานตามหาไม่พบ เข้าแจ้ง ตร. หวั่น ถูกคนร้ายลักพาตัว สุดท้าย พบตกบ่อเลี้ยงปลาคนข้างบ้านดับ พอทราบถึงกับช็อกเป็นลมหมดสติ

เวลา 18.00 น. วันที่ 25 ก.พ.59 ร.ต.อ.กรวิทย์ จันทรประทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นางเอ (นามสมมติ) อายุ 52 ปี บ้านพักอยู่ ต.โนนตาล อ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า ด.ช.เพชร (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ เป็นลูกที่พ่อและแม่พากันไปทำงานที่ จ.ชลบุรี และได้ฝากให้ตนซึ่งเป็นคุณยาย และ นายดำ (นามสมมติ) อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นตา เป็นคนเลี้ยงดู มาเป็นเวลากว่า 1 ปี แล้ว แต่ในขณะที่ นางเอ ซึ่งเป็นยายของเด็ก ไปทำงานเป็นแม่บ้าน ที่โรงแรมเอกภัทรแมนชั่น อยู่ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จึงฝากให้ นายดำ ซึ่งเป็นโรคตาฟาง เป็นคนดูแล ด.ช.เพชร แทน

จนถึงเวลา 16.30 น. นางเอ กลับถึงบ้าน ไม่พบ ด.ช.เพชร อยู่ในบ้าน จึงตามหาไปทั่วหมู่บ้านแล้ว แต่ไม่พบ เข้าใจว่า ถูกคนร้ายลักพาตัว ต่อมาในขณะที่ นางเอ กำลังให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่นั้น เพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโศก ได้พบ ด.ช.เพชร แล้ว แต่จมน้ำตายอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาของเพื่อนบ้านที่ถูกถมดินไปแล้วครึ่งบ่อ อยู่ที่หน้าวัดบ้านอีเม้ง ห่างจากบ้านของ นางเอ ไป เพียง 200 เมตร และพบกองเสื้อกางเกงของ ด.ช.เพชร อยู่ในบริเวณวัดด้วย ทันทีที่นางเอรับโทรศัพท์เสร็จ ถึงกับช็อกหมดสติ ต่อหน้าพนักงานสอบสวน ญาติที่ไปด้วยกันต้องปฐมพยาบาลจนฟื้น ส่วนศพ ด.ช.เพชร ถูกนำส่งเข้า รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์นิติเวชชันสูตร ตามระเบียบต่อไป