วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! วัวหนุ่ม ตกบ่อบาดาล ขาดอากาศหายใจดับ

สลด! วัวหนุ่มอายุ 2 ปี พลัดตกบ่อบาดาล เจ้าหน้าที่อาสาฯ เร่งช่วยไม่ทัน ขาดอากาศหายใจตายคาบ่อ ที่ชัยนาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ก.พ. 2559 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท รับแจ้งเหตุวัวพลัดตกในบ่อบาดาล ที่บริเวณทุ่งนา ม.9 ต. ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รุดไปที่เกิดเหตุ พบวัวสีน้ำตาล เพศผู้ อายุ 2 ปี อยู่ในบ่อบาดาลแห้งขอด ลึกประมาณ 3 เมตร ลงไปตรวจสอบพบว่า วัวหนุ่มตัวดังกล่าว ยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบประสานรถแบ็กโฮตักดิน เพื่อตักดินรอบข้างบ่อบาดาลออก เพื่อนำรองซีเมนต์ออกให้เสมอกับตัวของวัว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำรองซีเมนต์ออกได้ แต่ปรากฏว่า วัวหนุ่ม ไม่สามารถทนได้ และขาดอากาศหายใจตายในที่สุด

ด้าน นายบุญธรรม บ่วงเพชร อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ม.9 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เจ้าของวัว เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 17.00 น. ตนนำวัว จำนวน 13 ตัว ไปหากินหญ้า ตามคันนาบริเวณบ้าน แต่ขากลับบ้าน วัวหนุ่มตัวดังกล่าว เดินออกจากฝูงแล้วพลัดตกท่อ ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงรีบวิ่งไปเรียกชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยนำวัวขึ้นมา ซึ่งทุกคนก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตวัวหนุ่มได้ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว รักวัวตัวนี้มาก เพราะเป็นวัวที่ฉลาด แต่ชอบซุกซนอยู่เป็นประจำ ทำให้คนในครอบครัวเอ็นดูวัวตัวนี้มาก เบื้องต้นได้นำวัวกลับบ้าน และจะเก็บส่วนหัวไว้เพื่อเป็นที่ระลึกกับการจากไปของวัวหนุ่มแสนรักตัวนี้

สลด! วัวหนุ่มอายุ 2 ปี พลัดตกบ่อบาดาล เจ้าหน้าที่อาสาฯ เร่งช่วยไม่ทัน ขาดอากาศหายใจตายคาบ่อ ที่ชัยนาท 26 ก.พ. 2559 01:10 ไทยรัฐ