วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล' หยุดสถิติชนะ 17 นัด! ขอรีไทร์เซตสอง ร่วง 8 คนหวดดูไบ

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซิร์บ หยุดสถิติชนะรวดที่ 17 นัดหลังขอรีไทร์ขณะตามหลัง เฟลิเซีย โลเปซ นักหวดชาวสเปนในเซตแรก ทำให้ร่วงตกรอบ 8 คน รายการ ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิพ เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ. ว่า การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิพ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชิงเงินรางวัลรวม 2,249,215 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 81 ล้านบาท) เป็นการแข่งขันในรอบควอเตอร์ไฟนอลของประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว

แมตช์ไฮไลต์ของประเภทชายเดี่ยวรอบควอเตอร์ไฟนอลอยู่ที่คู่สุดท้ายระหว่าง โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซอร์เบีย และเป็นแชมป์เก่า 4 สมัยในรายการนี้ ลงสนามพบกับ เฟลิเซียโน โลเปซ มือ 6 ของรายการชาวสเปน

ผลปรากฏว่า ยอโควิช ประสบปัญหาที่สายตาจนต้องเรียกเทรนเนอร์มาดูอาการขณะตามหลังในเซตแรก 1-2 ก่อนที่ โนเล จะฝืนเล่นด้วยสภาพไม่สมบูรณ์เต็มร้อยจนพ่ายต่อ โลเปซ ไปในเซตแรก 3-6 สุดท้ายหลังจบเซต ยอโควิช ก็ไม่ฝืนเล่นต่อ บอกแชร์อัมไพร์ขอรีไทร์ยอมแพ้ไปในที่สุด

ส่งผลให้ โลเปซ จะเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ มาร์คอส แบร์กดาติส นักหวดจากไซปรัส ที่เอาชนะ โรแบร์โต เบาติสตา อากูธ มาได้ 2 เซตรวด 7-5 และ 6-0 ส่วนการตกรอบของ ยอโควิช จะทำให้เขาหยุดสถิติชนะรวดที่ 17 นัดติดต่อกัน และเป็นรายการแรกในรอบปีกว่าที่ตัวเขาไม่สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ส่วนผลชายเดี่ยวรอบควอเตอร์ไฟนอลอีก 2 คู่มีดังนี้

สแตน วาวรินกา (สวิตเซอร์แลนด์, มือ 2) ชนะ ฟิลิปป์ โครห์สเรเบอร์ (เยอรมัน) 2-0 เซต 7-5, 6-1

นิค คีร์กอส (ออสเตรเลีย) ชนะ โทมัส เบอร์ดิช (เช็ก, มือ 3) 2-0 เซต 6-4, 6-4

ส่วนผลหญิงเดี่ยวรอบควอเตอร์ไฟนอล มีดังนี้

เยเลนา ออสตาเปนโก (ลัตเวีย) ชนะ เซ็ง เชียเชีย (จีน) 2-0 เซต 6-4, 6-3

คาร์ลอส ซัวเรซ นาบาร์โร (สเปน, มือ 8) ชนะ อีลีนา เวสนินา (รัสเซีย) 2-0 เซต 6-3, 7-6(3)

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซิร์บ หยุดสถิติชนะรวดที่ 17 นัดหลังขอรีไทร์ขณะตามหลัง เฟลิเซีย โลเปซ นักหวดชาวสเปนในเซตแรก ทำให้ร่วงตกรอบ 8 คน รายการ ดูไบ ดิวตี ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิพ เป็นที่เรียบร้อย... 26 ก.พ. 2559 01:08 ไทยรัฐ