รวบทอม-หลวงพ่อละมุดหึ่งทั้งคู่ ขับเก๋งชนท้ายรถตู้ย่านบุคคโล - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รวบทอม-หลวงพ่อละมุดหึ่งทั้งคู่ ขับเก๋งชนท้ายรถตู้ย่านบุคคโล

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ก.พ. 2559 00:49
3,300 ครั้ง


หลวงพ่อทะเลาะพระวัดเดียวกัน ขับเก๋งมาหาเพื่อนทอมรุ่นใหญ่ ซัดเบียร์ไป 6 ขวด ก่อนเจ้าของห้องขับรถกลับไปส่ง ระหว่างทางชนท้ายรถตู้ ตกลงกันไม่ได้ ตร.สน.บุคคโล จับตรวจแอลกอฮอล์ พุ่ง 220 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พรุ่งนี้ให้พระผู้ใหญ่สึก

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุรถชนคู่กรณีไม่สามารถตกลงกันได้ บริเวณปากซอยตากสิน 30 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน 36-0246 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน ถูกรถยนต์โตโยต้า รุ่นโคโรลล่า สีแดง ทะเบียน สอ 1532 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายจนกันชนยุบเล็กน้อย โดยมี นายขวัญชัย กลั่นกลิ่น อายุ 58 ปี เจ้าของรถตู้ พยายามพูดคุยกับคนขับรถยนต์คู่กรณี ชื่อ น.ส.ราตรี ภูธรรมะ อายุ 43 ปี ชาวนครราชสีมา ซึ่งเป็นสาวทอมบอย ที่กำลังอยู่ในอาการเมาสุรา เอะอะโวยวาย และไม่สามารถเจรจากันได้ เจ้าหน้าที่จึงเชิญทั้งสองฝ่ายไปยัง สน.บุคคโล

พระสุวิชา ขึ้นโรงพักหลัง ตร.พบว่า อยู่ในอาการมึนเมาเช่นกัน

ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันแยกย้ายรถไปที่โรงพัก สังเกตเห็นพระภิกษุนั่งอยู่ในรถของ น.ส.ราตรี จึงขอนิมนต์ลงจากรถ พบว่ามีกลิ่นสุราคละคลุ้ง จากการสอบถามทราบชื่อ พระสุวิชา สุนีย์พันธุ์ อายุ 54 ปี จำพรรษาอยู่ที่วัดหงส์รัตนาราม ย่านบางกอกใหญ่ เมื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่า น.ส.ราตรี มีปริมาณสูงถึง 221 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วน พระสุวิชา 224 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงจับกุมตัว น.ส.ราตรี ซึ่งพยายามขัดขืนเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ ส่วน พระสุวิชา ได้ประสานให้พนักงานสอบสวนมารับตัวไปสอบปากคำ

จากการสอบสวน พระสุวิชา ให้การว่า เป็นชาวนครราชสีมา เช่นเดียวกับ น.ส.ราตรี รู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว กระทั่งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตัดสินใจบวชที่บ้านเกิด และเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร มาขออนุญาตจำพรรษาที่วัดหงส์รัตนาราม ก็ยังติดต่อกับ น.ส.ราตรี อยู่ตลอด ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีปัญหากับพระวัดเดียวกัน จนเกิดความเครียดถึงขั้นวางแผนจะลาสิกขาในวันพรุ่งนี้ ก่อนจะแอบขับรถยนต์ส่วนตัวที่จอดอยู่ในวัดไปหา น.ส.ราตรี ที่ห้องเช่าย่านราษฎร์บูรณะ แต่ น.ส.ราตรี ไม่อยู่เนื่องจากไปขายของที่ตลาดนัด จึงถือวิสาสะเข้าไปในห้องและดื่มเบียร์ของ น.ส.ราตรี หมดไป 6 ขวด

สาวทอม อยู่ในอาการมึนเมา ถูกตร. สน.บุคคโล จับตรวจแอลกอฮอล์ ขณะขับรถ

เมื่อ น.ส.ราตรี กลับมาถึงที่ห้องในสภาพเมาหนักเช่นกัน แต่ น.ส.ราตรี ยังอาสาขับรถของ พระสุวิชา เพื่อไปส่งที่วัดทั้งที่เจ้าตัวก็ขับรถไม่ชำนาญ และระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุไปชนท้ายรถคู่กรณีดังกล่าว

พ.ต.ท.ชยันต์ กล่าวว่า คดีนี้ น.ส.ราตรี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ จะถูกแจ้งข้อหาขับรถมีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด ก่อนนำตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้ ส่วนรถคู่กรณีที่ถูกชนท้ายก็จะต้องเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้ด้วย สำหรับ พระสุวิชา ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า จะพาตัวส่งพระชั้นผู้ใหญ่ที่วัดหงส์รัตนาราม เพื่อสึก เนื่องจากประพฤติตัวไม่เหมาะสม.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.9%
 • ไม่ชอบ
  55.2%
 • สนุก
  37.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement