บริการข่าวไทยรัฐ

'รานิเอรี' รับ 'จิ้งจอก' ฟัด 'นกขมิ้น' งานหนักกว่าเจอ 'ปืนใหญ่'

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเกมที่จะพบกับ นอริช ซิตี้ วันเสาร์นี้ จะเป็นเกมที่ยากกว่าตอนพบกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเกมที่พวกเขาจะเปิดสนาม คิงเพาเวอร์ สเตเดียม รับมือกับ นอริช ซิตี้ ในเกมลีกวันเสาร์นี้ จะต้องเป็นเกมที่ยากกว่านัดที่พ่ายต่อ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

"จิ้งจอกสยาม" รั้งจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนนนำหน้าอันดับสองอย่าง สเปอร์ส 2 แต้ม โดยเกมวันเสาร์นี้พวกเขามีโอกาสดีที่จะทำแต้มฉีกห่างออกไปอีกเมื่อจะเปิดบ้านรับมือกับ นอริช ซิตี้ ทีมท้ายตาราง แต่ถึงอย่างไร รานิเอรี ก็ยังหวั่นใจและเชื่อว่าเกมนี้จะต้องเป็นเกมที่ยากเผลอๆ หนักกว่าเกมดวลกับอาร์เซนอลอีก

"ผมบอกนักเตะของผมว่านี่คือการต่อสู้ครั้งสำคัญในวันเสาร์นี้ มันจะเป็นงานหนักกว่าตอนพบกับอาร์เซนอล ผมต้องการเห็นนักเตะของผมมุ่งมั่นและกระหายเพราะเราพ่ายแพ้มาในนาทีสุดท้าย

เราต้องการพัฒนาและอยู่ในระดับสูงต่อไปในตอนนี้ เราต้องจัดการกับแรงกดดันและมีความมั่นใจ มันคือเรื่องใหม่สำหรับเรา ตอนนี้เราตั้งตารอที่จะไปข้างหน้า 5 เกมต่อไปของเราจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับฤดูกาลของเรา ผมเชื่ออย่างนั้น"