วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน! 'ปิแรส' ประกาศแขวนเกือกในวัย 42 ปี

ปิดตำนานไปอีกคนสำหรับ โรแบร์ ปิแรส อดีตตำนานแข้งทีมชาติฝรั่งเศส และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่ประกาศยุติอาชีพการค้าแข้งในวัย 42 ปีเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ. ว่า โรแบร์ ปิแรส ตำนานปีกของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

ดาวเตะวัย 42 ปี เริ่มต้นค้าแข้งกับทีม เมตซ์ ในลีกบ้านเกิดก่อนจะย้ายมาเล่นให้กับ มาร์กเซย์ และไปสร้างชื่อเสียงจนโด่งดังกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หลังเป็นส่วนสำคัญกับชุดไร้พ่ายเมื่อปี 2003/04 ก่อนจะพาทีมผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย และแชมป์เอฟเอคัพอีก 3 สมัย ตลอด 6 ปีที่ตัวเขาค้าแข้งในถิ่นไฮจ์บิวรี

ปิแรส ย้ายออกจาก "ปืนใหญ่" เมื่อปี 2006 หลังหมดสัญญา โดยโยกไปเล่นในลีกสเปนกับ บียาร์เรอัล เป็นเวลา 4 ปีก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ แอสตัน วิลลา ในระยะสั้น ก่อนจะบินไปทวีปเอเชียค้าแข้งกับ เอฟซี กัวร์ ทีมจากลีกอินเดียซึ่งเป็นต้นสังกัดสุดท้ายในการค้าแข้งของตัวเขา

จนกระทั่งล่าสุดหลังผ่านประสบการณ์การค้าแข้งมาอย่างโชกโชน 22 ปีกับอีก 6 สโมสร โรแบร์ ปิแรส ก็ตัดสินใจที่จะยุติอาชีพการค้าแข้งอย่างเป็นทางการแล้วในวัย 42 ปี

โดย ปิแรส ให้สัมภาษณ์หลังแขวนสตั๊ดผ่าน บีอิน สปอร์ตว่า "ผมอายุ 42 ปีแล้ว ดังนั้นมันถึงเวลาที่จะหยุดมัน เราต้องบอกว่าหยุดและเปิดทางให้กับเด็กหนุ่มทั้งหลาย ประสบการณ์สุดท้ายของผมอยู่ในอินเดีย"

ปิดตำนานไปอีกคนสำหรับ โรแบร์ ปิแรส อดีตตำนานแข้งทีมชาติฝรั่งเศส และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่ประกาศยุติอาชีพการค้าแข้งในวัย 42 ปีเป็นที่เรียบร้อย... 25 ก.พ. 2559 23:16 25 ก.พ. 2559 23:35 ไทยรัฐ