วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือประชาทัณฑ์ เมียแทงผัวตายหมกไร่พริกที่เพชรบุรี

ตำรวจเห็นท่าไม่ดีรีบขอกำลังเสริมทันที! รอดโดนประชาทัณฑ์หวุดหวิด เผย จนท.คุมตัวหญิงสาวมือมีด ไปทำแผนฆ่าแฟนหนุ่มวัย 32 สารภาพผู้ตายพยายามทำร้าย และด่าทอบุพการี ขณะชาวบ้านรุมสาปแช่ง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรีพร้อมด้วย ร.ต.ท.อนันต์ จันทร์จุติ ร้อยเวร สภ.บ้านลาด เจ้าของคดี ควบคุมตัว น.ส.ลูกศร หรือ แอม มะลิซ้อน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.ดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธมีดแทง นายอุดม เขียวขำ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 13 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เสียชีวิตที่บริเวณไร่พริกริมถนนทางเข้าหมู่บ้านท่าสระพั้น หมู่ 4 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น น.ส.ลูกศรให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายอยู่กินฉันสามีภรรยาด้วยกันมานานกว่า 1 ปี ตลอดเวลาผู้ตายมักหาเรื่องทะเลาะวิวาทหึงหวง เนื่องจากกลัวตนจะไปมีแฟนใหม่ ในวันเกิดเหตุผู้ตายมีปากเสียงกับตน โดยสาเหตุเดิม และให้ตนนัดหมายทางโทรศัพท์กับเพื่อนชายที่ผู้ชายปักใจว่าเป็นแฟนใหม่ตนมาคุยเคลียร์ปัญหา และบังคับให้ตนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ สีดำทะเบียน ฃคม 371 เพชรบุรี ออกมาจากบ้าน โดยผู้ตายพกพาอาวุธมีดมาด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุผู้ตายและตนได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ผู้ตายซึ่งนั่งคร่อมรถอยู่ด้านหน้าโดยมีตนนั่งอยู่ด้านหลังได้ด่าทอลามไปถึงบุพการี และพยายามจะชักมีดที่พกอยู่ที่เอวด้านซ้ายมาทำร้ายตน ตนต่อสู้แย่งมีดดังกล่าวมาได้และใช้อาวุธมีดดังกล่าวจ้วงแทงไปที่แผ่นหลังผู้ตายจำนวน 2 ครั้ง เพราะโกรธแค้นที่ผู้ตายด่าว่าอย่างรุนแรง ผู้ตายล้มลง ตนจึงรีบขี่จักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนี แต่เมื่อมาถึงบริเวณบ้านหนองช้างตาย อ.บ้านลาด ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร คิดได้ว่าน้องชายตนที่พักอาศัยอยู่บ้านผู้ตายอาจจะได้รับอันตรายจากญาติคนตายจึงวกรถกลับไปรับ และชักชวนกันขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีกลับบ้านเกิด กระทั่งถูกเจ้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมได้ที่ จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุม น.ส.ลูกศร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปรากฏว่ามีชาวบ้าน และญาติผู้ตายจำนวนกว่า 100 คน เดินทางมาดู ต่างรุมประณาม สาปแช่ง ด่าทอ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังตำรวจกว่า 20 นาย ควบคุมดูแลความเรียบร้อย ขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จได้มีญาติผู้ตายแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่พุ่งเข้ามาจะทำร้าย น.ส.ลูกศร เพื่อระบายแค้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดไว้ได้.

ตำรวจเห็นท่าไม่ดีรีบขอกำลังเสริมทันที! รอดโดนประชาทัณฑ์หวุดหวิด เผย จนท.คุมตัวหญิงสาวมือมีด ไปทำแผนฆ่าแฟนหนุ่มวัย 32 สารภาพผู้ตายพยายามทำร้าย และด่าทอบุพการี ขณะชาวบ้านรุมสาปแช่ง 25 ก.พ. 2559 21:16 ไทยรัฐ