วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ เณรถูกทรายทับดับ เผยแพทย์พบทรายในปอด!

กรณีสามเณรหายตัว 7 วัน พบอีกทีเป็นศพอยู่ใต้กองทราย พ่อแม่ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ หลังมีการร้องขอให้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้งที่นิติเวช รพ.ตำรวจ โดยแพทย์แจ้งเบื้องต้นกับญาติ พบทรายในปอด หวั่นถูกฝังทั้งเป็น...

เวลา 16.30 น. วันที่ 25 ก.พ.59 ที่สถานีตำรวจภูธรขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ต.กองศรี ประจันทร์พงส.สภ.ขุนหาญ ได้สอบปากคำสามเณรวัดโพธิ์น้อย ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ ซึ่งเป็นเพื่อนสามเณร อมรินทร์ ศรีบุญเรือง อายุ 10 ขวบ ซึ่งได้หายออกจากวัดไปตั้งแต่วันวาเลนไทน์ คือวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.59 และมาพบเป็นศพถูกฝังอยู่ใต้กองทราย ที่ใช้ในการก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่

ขณะที่ ที่บ้านเลขที่ 42 บ้านห้วยจันทร์ หมู่ 5 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ นายวิเชียร ศรีบุญเรือง อายุ 68 ปี และนางอุบล ศรีบุญเรือง อายุ 44 ปี บิดาและมารดาของสามเณรอมรินทร์ ต่างก็อยู่ในอาการเศร้าโศก เสียใจในการจากไปของลูกชาย และรอที่จะรับศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านห้วยจันทร์ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านมาคอยปลอบใจ และอยู่เป็นเพื่อนนายวิเชียร ศรีบุญเรือง กล่าวว่า ลูกเณรหายไปตั้งแต่เย็นวันที่ 14 ก.พ.59 ตนพร้อมทั้งญาติ พี่น้องก็ได้ช่วยกันตามหาทั้งในวัด นอกวัด หากันจนเหนื่อย ไม่เป็นอันได้กินได้นอน จนกระทั่งพบศพลูก ตนรู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะมาอายุสั้นอย่างนี้ ลูกเป็นคนรูปร่างเล็ก ตัวขาว หน้าตาน่ารัก เป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี มีเพื่อนเยอะ มีแต่คนรักใคร่

นายวิเชียร กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่พบศพสามเณรอมรินทร์แล้ว พนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ศรีสะเกษ และแพทย์ได้แจ้งผลชันสูตรทางโทรศัพท์โดยไม่เห็นหน้าผู้แจ้ง บอกว่า สภาพศพไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ไม่ได้มีการทำหนังสือแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร ทางญาติต่างติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของลูกเณร จึงขอให้พนักงานสอบสวนส่งศพไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ อีกครั้ง โดยทางพนักงานสอบสวนยังรอผลผ่าชันสูตรจากสถาบันนิติเวชวิทยาอยู่

นายวิเชียร กล่าวในตอนท้ายว่า ที่ทางพระในวัดโพธิ์น้อย มีการให้ข่าวว่า สามเณรอมรินทร์เสียชีวิตเพราะไปคุ้ยทรายเล่น และถูกทรายพังถล่มมาทับถมจนเสียชีวิต ตนและญาติเห็นว่าเป็นไปไม่ได้ ที่เณรจะไปขุดคุ้ยทรายจนถูกทรายทับเสียชีวิต เพราะศพที่พบถูกฝังอยู่ลึกประมาณ 1 เมตร เณรตัวเล็กนิดเดียว จะไปมีแรงที่ไหนไปขุดทรายลึกขนาดนั้นได้ ตนและญาติต่างติดใจ สงสัยว่าจะมีใครทำร้ายลูกเณร มือสองข้างของลูกเณรก็ขาดหายไปถึงข้อมือ คาดว่าจะถูกตัดก่อนฝังร่างลงไปในหลุมทราย และแพทย์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา แจ้งเบื้องต้นให้ญาติทราบว่า พบทรายในปอดของลูกเณร แสดงว่าลูกเณรก่อนลงหลุมทรายยังมีชีวิตอยู่ คือเป็นการถูกฝังทั้งเป็น ตนขอให้ตำรวจได้คลี่คลายคดีนี้ให้กระจ่างด้วย.

กรณีสามเณรหายตัว 7 วัน พบอีกทีเป็นศพอยู่ใต้กองทราย พ่อแม่ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ หลังมีการร้องขอให้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้งที่นิติเวช รพ.ตำรวจ โดยแพทย์แจ้งเบื้องต้นกับญาติ พบทรายในปอด หวั่นถูกฝังทั้งเป็น 25 ก.พ. 2559 20:47 ไทยรัฐ