วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ถก 'เอเอฟซี-ฟีฟ่า' ช่วยยกระดับลูกหนังไทย

"บิ๊กอ๊อด" ร่วมถกสามฝ่ายกับ "ฟีฟ่า-เอเอฟซี" เพื่อขอความร่วมมือในการช่วยยกเครื่องบอลไทยทั้งระบบในอนาคต และเตรียมเชิญตัวแทนของทั้งสององค์กร มาร่วมเขียนแผนงานและประชุมกันอีกครั้งที่เมืองไทยในเดือนมีนาคมนี้...

วันที่ 25 ก.พ.ว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคณะ ได้ร่วมประชุมกับผู้บริหารระดับสูงของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย และ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เพื่อขอความร่วมมือในการพัฒนาฟุตบอลไทยรอบด้าน ในระหว่างการประชุมใหญ่ฟีฟ่าที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์    

โดยนายกสมาคมฟุตบอลเผยว่า ประเด็นหลักๆ ในการหารือดังกล่าว คือความร่วมมือสามฝ่ายระหว่าง สมาคมฟุตบอลฯ เอเอฟซี และ ฟีฟ่า เพื่อร่วมมือกันในการพัฒนาทั้งระบบ ซึ่งที่ผ่านมามีการประสบความสำเร็จไปแล้วในโครงการ "โกลโปรเจกต์" ทั้ง 4 เฟส ที่บริเวณศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก แต่ทางองค์กรลูกหนังโลกให้สิทธิ์ผู้บริหารชุดใหม่ว่าจะเข้าไปใช้ประโยชน์จากสถานที่ดังกล่าวหรือไม่ หรือจะเริ่มใหม่หมด ทำให้ได้ตัดสินใจว่าจะเริ่มใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างที่ทำการใหม่ งบประมาณในการจ้างบุคลากร ศูนย์ฝึก และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อเข้ามาพัฒนา    

นอกจากนี้ยังจะดำเนินการนำเอางบประมาณค้างจ่ายซึ่งอยู่ที่ฟีฟ่า ออกมาดำเนินการในกิจกรรมทั้งหมดของผู้บริหารชุดใหม่ในทุกด้านอย่างเร็วที่สุด โดยทั้งสามฝ่ายจะร่วมกันเขียนแผนงานแบบองค์รวม และจะเชิญตัวแทนของ ฟีฟ่า กับ เอเอฟซี มาประชุมอีกครั้งที่เมืองไทยในช่วงเดือนมีนาคมนี้    

สำหรับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะร่วมการประชุมใหญ่ของฟีฟ่า ที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติคนใหม่ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้.

"บิ๊กอ๊อด" ร่วมถกสามฝ่ายกับ "ฟีฟ่า-เอเอฟซี" เพื่อขอความร่วมมือในการช่วยยกเครื่องบอลไทยทั้งระบบในอนาคต และเตรียมเชิญตัวแทนของทั้งสององค์กร มาร่วมเขียนแผนงานและประชุมกันอีกครั้งที่เมืองไทยในเดือนมีนาคมนี้... 25 ก.พ. 2559 20:12 ไทยรัฐ