วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'อ้ายลูกวัว' ก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ 4 คดี หลบหนีนาน 2 ปี

ตำรวจจังหวัดตรัง แถลงจับกุม “อ้ายลูกวัว” ผู้ต้องรายสำคัญที่สุด หลังก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญถึง 4 คดี และหลบหนีนาน 2 ปี จนมุมถูกจับได้ในที่สุด ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกคดี ระบุตนเป็นแค่ “แพะรับบาป” ยันจะสู้ในขั้นศาลถึงที่สุด ขณะที่ ตร.ค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่ห้องสืบสวนสอบสวน ภ.จว.ตรัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก. พ.ต.อ.นิรัตน์ ปานดำ ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.ปรีชา ชูแก้ว , พ.ต.ท.ณัฐภาคย์ นุ้ยโดด รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ กก.สส.ภ.จว.ตรัง ร่วมกับ พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง หัวหน้าจุดตรวจถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำจุดตรวจถ้ำพรรณรา จว.นครศรีธรรมราช ได้แถลงข่าวจับกุม นายอาพร หรือ อ้ายลูกวัว ล้วนดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 ม.8 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ผู้ต้องหารายสำคัญที่สุด ตามหมายจับของศาลจังหวัดตรัง โดยมีหมายจับทั้งสิ้น 4 หมาย 2 จังหวัด ประกอบด้วย คดี มจ.ที่ 138/57 ลงวันที่ 8 พ.ค.2557 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น นายวงศ์ เหมทานนท์ เหตุเกิดพื้นที่ สภ.ห้วยยอด คดีที่ 2 มจ.ที่ 223/2558 ลงวันที่ 3 ก.ค. 2558 ข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน นายวิรัตน์ เกลี้ยงจุ้ย เหตุเกิดพื้นที่ สภ.หนองตรุด คดีที่ 3 มจ.ที่ 85/58 ลง 23 มี.ค.2558 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น น.ส.นิลาวัลย์ แก้วเกื้อกูล เจ้าหน้าที่เทศบาล ต.ลำภูรา เหตุเกิดพื้นที่ สภ.เมืองตรัง และคดีที่ 4 มจ.ที่ 206/57 ลงวันที่ 25 มิ.ย.2557 ข้อหาข่มขืนใจผู้อื่น ผู้เสียหายคือนางศินันทินี ชูคง เหตุเกิดพื้นที่ สภ.เมืองตรัง

พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เจ้าหน้าที่ ตำรวจติดตามพฤติกรรมมาตลอดจนในที่สุดได้รับแจ้งจากสายลับว่านายอาพร หรืออ้ายลูกวัว ซึ่งอยู่ในระหว่างหลบหนี เดินทางจากกรุงเทพฯ หลังไปกบดานใน จ.ชัยภูมิ มาร่วม 2 ปี โดยมากับรถทัวร์ทรัพย์ไพศาล สายกรุงเทพฯ–ตรัง หมายเลขทะเบียน 15-4997 กทม. จึงได้ประสานจุดตรวจถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ตั้งจุดตรวจบริเวณริมถนนเอเชีย-ขาลง ม.3 ต.ถ้ำพรรณรา เช้าตรู่วันที่ 24 ก.พ.2559 ตรวจค้นรถคันดังกล่าว แลทำการตรวจสอบบุคคลที่นั่งมาในรถคันดังกล่าว ปรากฏพบตัวนายอาพร นั่งอยู่ในภายในรถดังกล่าว จึงได้แสดงตัวและหมายศาลเข้าจับกุม โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายศาลจริง และไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จึงแจ้งข้อหาและอายัดตัวนำส่ง สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาคนนี้ถือว่าเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่สุดของ จ.ตรัง มีประวัติการก่อเหตุโชกโชนถึง 9 คดี โดยศาลสั่งยกฟ้อง 4 คดี และตัดสินจำคุก 5 คดี ถูกจำคุกยาวนานถึง 19 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ และเพิ่งออกจากคุกมาได้ 2 ปี กระทั่งมาก่อเหตุเพิ่มอีก 4 คดีตามหมายจับ 2 จังหวัดดังกล่าว

จากการสอบถาม นายอาพร หรือ อ้ายลูกวัว ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับว่าที่ผ่านตนทำจริงในบางคดี บางคดีตนก็ไม่ได้ทำ และติดคุกมาแล้วหลายเรือนจำในพื้นที่ภาคใต้รวมทั้งเรือนจำบางขวาง และมาถึงตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กล่าวหาว่าตนเป็นผู้ต้องหา โดยคดีทั้ง 4 คดีที่ตนถูกจับในครั้งนี้ ตนยืนยันความบริสุทธิ์ ตนตกเป็น “แพะรับบาป” และหากตนต้องถูกจำคุกในครั้งนี้ ตนก็ถือว่าเป็นเวรกรรมของตัวเอง แต่ตนจะสู้ต่อไปในชั้นศาลฯ ต่อมาทราบว่าญาติได้ของยื่นหลักทรัพย์ 7 แสนบาท เพื่อยื่นประกันตัว แต่ถูกคัดค้านไม่ให้ประกันตัว ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจจังหวัดตรััง แถลงจับกุม “อ้ายลูกวัว” ผู้ต้องรายสำคัญที่สุด หลังก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญถึง 4 คดี และหลบหนีนาน 2 ปี จนมุมถูกจับได้ในที่สุด ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกคดี ระบุตนเป็นแค่ “แพะรับบาป” ยันจะสู้ในขั้นศาล... 25 ก.พ. 2559 20:08 ไทยรัฐ