วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบยกแก๊ง 6 โจ๋ย่องลัก จยย.โรงพักเมืองกระบี่ ล้วงคอตำรวจ

ตำรวจเมืองกระบี่ จับ 6 วัยรุ่น ล้วงคองูเห่าบุกเข้าไปลักรถ จยย.ของกลาง 5 คัน จากลานจอดรถหน้าโรงพัก สืบจากกล้องแกะรอยตามจับได้ที่บ้านพัก พบของกลางถูกซุกซ่อนในบ้านอีก 5 คัน สารภาพ นำรถไปชำแหละขายอะไหล่ ส่วนรถคันอื่น ขโมยจากห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.พ.59 ที่ สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.สัญญา ทองสวัสดิ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัชวาล นิลจันทร์ สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ของกลางใน สภ.เมืองกระบี่

โดยผู้ต้องหามี 6 คนประกอบด้วย นายศราวุธ ชินศรี อายุ 20 ปี อยู่ 401 ม.3 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา นายจักรพงษ์ นนท์ศิริ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/18 ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ นายเบส อายุ 17 ปี นายชัน อายุ 16 ปี นายกบ อายุ 17 ปี และแม๊ค อายุ 16 ปี ทั้งหมดบ้านอยู่เมืองกระบี่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ รวม 10 คัน บางคันถูกชำแหละเอาชิ้นส่วนออกไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดเพื่อทำการตรวจสอบจำนวน 5 คัน ได้หายไปจากที่เก็บของกลาง ซึ่งเป็นลานหน้า สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบกลุ่มคนร้ายเข้ามาลงมือเวลาประมาณ 00.38 น. วันที่ 17 ก.พ.59 โดยคนร้ายจำนวนหลายคนได้เข้ามาทางหลังสภ. จากนั้นได้คลุมศีรษะด้วยเสื้อ เนื่องจากรู้ว่ามีวงจรปิด เจ้าจึงได้ออกสืบสวนจนพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมีลักษณะคล้ายคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์ อยู่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ถนนละงู ต.กระบี่ใหญ่ จึงได้เข้าตรวจสอบ และพบของกลางถูกซุกซ่อนอยู่ในบ้านรวม 10 คัน

เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมรถมาสอบสวน โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 6 คัน ให้การรับสารภาพว่าได้เข้าไปขโมยรถใน สภ.เมืองกระบี่จริง โดยจะนำรถไปชำแหละขายอะไหล่ ส่วนรถคันอื่นๆ ก็ขโมยจากตามสถานที่ต่างๆ เช่นห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ ในสถานที่ราชการ เอาไปเสียซึ่งทรัพย์เอกสารใดๆ อันเจ้าพนักงานได้ยึดไว้ หรือสั่งเพื่อเป็นพยานหลักฐานหรือบังคับการให้เป็นไปตามกฎหมาย ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร.

ตำรวจเมืองกระบี่ จับ 6 วัยรุ่น ล้วงคองูเห่าบุกเข้าไปลักรถ จยย.ของกลาง 5 คัน จากลานจอดรถหน้าโรงพัก สืบจากกล้องแกะรอยตามจับได้ที่บ้านพัก พบของกลางถูกซุกซ่อนในบ้านอีก 5 คัน สารภาพ นำรถไปชำแหละขายอะไหล่ ส่วนรถคันอื่นขโมยจาก... 25 ก.พ. 2559 19:54 ไทยรัฐ