วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ประกาศ ฉ.6 เหนือ-กลางอุณหภูมิลด ภาคใต้คลื่นสูง มรสุมแรง

ประเทศไทยตั้งแต่ภาคเหนือถึงภาคกลาง อุณหภูมิจะลดลงอีกจนถึงสุดสัปดาห์นี้ โดยภาคเหนือลด 2-4 องศาฯ อีสาน กลาง ตะวันออก ลด 1-3 องศาฯ ภาคใต้มรสุมมีกำลังแรง คลื่นสูงได้ถึง 4 เมตร...​   

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะปกคลุมถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้าและมีลมแรง โดยภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ไว้ด้วย

ที่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดลมพัดกรรโชกแรงขึ้นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ส่งผลให้กิ่งต้นเมาขนาดใหญ่ ภายในวัดโคกนาว หักโค่นลงมาทั้งกิ่ง ฟาดกับสายไฟฟ้าภายในวัด ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งวัด และยังฟาดกับต้นสะตอที่อยู่ติดกันอีก 1 ต้น โชคดีขณะที่กิ่งไม้หักโค่นไม่ได้ล้มทับกุฏิเจ้าอาวาส เฉียดด้านหน้ากุฏิเพียงนิดเดียวเท่านั้น รวมทั้งขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์มาจอดอยู่ในบริเวณดังกล่าว จากปกติจะมีรถมาจอดอยู่เป็นประจำเพื่อหลบแดด และร่วมพิธีสวดศพ

นอกจากนี้ ยังมีป้ายโฆษณาที่ติดตั้งไว้ตามข้างถนนบริเวณ ถนนปุณกัณฑ์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ถูกลมพัดล้มเสียหายหลายจุด

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา เผยว่า ในวันนี้ได้เกิดลมพัดแรงขึ้นในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการประสานงานไปยังอำเภอต่างๆ ว่ามีพื้นที่ใดได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ลมพัดแรงอีกหรือไม่.

ประเทศไทยตั้งแต่ภาคเหนือถึงภาคกลาง อุณหภูมิจะลดลงอีกจนถึงสุดสัปดาห์นี้ โดยภาคเหนือลด 2-4 องศาฯ อีสาน กลาง ตะวันออก ลด 1-3 องศาฯ ภาคใต้มรสุมมีกำลังแรง คลื่นสูงได้ถึง 4 เมตร...​ 25 ก.พ. 2559 19:17 ไทยรัฐ