วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ อึกอักตอบ อ้าย ส่งดอกไม้ให้ บอกถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้!!

ขวัญ อุษามณี อึกอักตอบ อ้าย ส่งดอกไม้ให้วาเลนไทน์ บอกถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้เอง ดีใจละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก กระแสดี ตนเองถึงขั้นต้องไปสมัครทวิตเตอร์เช็กเรตติ้งเลยทีเดียว...

กระแสละครดีเกินคาด เลยทำให้นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ยิ้มแก้มปริ แถมงานนี้เจ้าตัวลงทุนสมัครทวิตเตอร์ใหม่เพื่อติดตามเรตติ้งเลยทีเดียว 

กระแสละครเรื่อง คู่วุ่นแผนรัก เรตติ้งดีมาก? "ดีใจค่ะ คือผลงานของขวัญ เราเป็นนักแสดงเนอะ เราทำงานแล้วออนแอร์ไปเราก็อยากให้มีคนคอยติดตามผลงานของเรา รอคอยผลงานของเรา ดูงานแสดงที่เราตั้งใจทำ เพราะว่าเราเล่นละครถือเป็นงานหลัก เราไม่ได้มีชีวิตโฉดฉายเป็นเซเลบหรือเป็นอะไร อาชีพเราคือนักแสดง อยากให้คนจดจำในหน้าที่ของเรา ในภาระนั้นๆ" คนเชียร์คู่เรากับแบงค์ อาทิตย์ นะ? "ค่ะ ก็เชียร์หมดเลย ทั้งขวัญทั้งพี่วินด้วย เรารู้สึกดีใจนะ ต้องขอบพระคุณคนเขียนบทประพันธ์ ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างองค์ประกอบโดยรวมที่ทำให้คนรัก คนชื่นชอบเราได้เนี่ย เราเป็นนักแสดง เป็นแค่ตัวถ่ายทอดจากตัวอักษร อากัปกิริยามาเป็นรูปลักษณะกลายเป็นคนกลายเป็นมนุษย์แค่นั้นเอง ทุกสิ่งทุกอย่างเราก็ถ่ายทอดมาจากคนเขียนบทเหมือนกัน"

ละครกำลังฮิต ทำให้เราต้องไปสมัครทวิตเตอร์เล่นด้วย? "ใช่ อยากรู้มาก มีเพื่อนส่งมาให้ดูเยอะมาก ติดเทรนด์ทวีต เราก็งงว่าคืออะไร เค้าบอกว่าแฮชแท็กติดอันดับหนึ่ง มาทั้งหน้าเลย หนูก็ดีใจ เลยไปสมัคร เราก็เลยได้เข้าไปดู" ดีใจไหม สำหรับละครกระแสดี? "คือทุกคนมันดีใจอยู่แล้ว แต่ว่ามันมีความสุขมากกว่าคำว่าดีใจคือการที่ทุกคนเห็นคุณค่าของเราในงานละครเรา การแสดงเรา มันคือความปรารถนาของนักแสดงทุกคนอยู่แล้ว ในการที่เราเล่นละครแล้วให้คนดูชื่นชมในสิ่งที่เราแสดง สิ่งที่เราตั้งใจค่ะ"

วันวาเลนไทน์มีข่าวว่า มีคนส่งดอกกุหลาบมาให้ จริงไหม? "(ยิ้ม) วันวาเลนไทน์มาแล้ว เอาวันลอยกระทงดีกว่า (หัวเราะ)" งั้นสงกรานต์นี้เราก็ไม่เหงาแล้วสิ? "สงกรานต์นี้กลับบ้านที่เพชรบุรีค่ะ กลับไปหาพ่อ(ยิ้ม)" พาไปหาพ่อรึเปล่า? "ชงไปอีก(หัวเราะ)" แล้วสรุปว่าปีนี้ได้ดอกกุหลาบจากใครรึเปล่า? "บอกแล้วว่าผ่านมาแล้ว ให้ถามวันลอยกระทงเลย (หัวเราะ)" ดูเหมือนไม่ค่อยอยากตอบนะ? "(หัวเราะ)" งั้นถามนิดนึง ดอกกุหลาบที่ได้นั้นได้จากคนเก่าหรือคนใหม่? "(ยิ้ม)เดี๋ยวถึงเวลาหนูก็ปิดไม่ได้เองแหละ แต่หนูไม่ได้ปิดแค่ไม่ได้พูด(หัวเราะ)" แสดงว่าใช่คนนั้นแน่ๆ? "ไม่บอก(หัวเราะ)" ดีใจไหมเค้าส่งมาให้เรา? "ไม่บอก(ยิ้ม) ไม่บอกอะไรเลยดีกว่า(หัวเราะ) เดี๋ยวถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้เอง".

ขวัญ อุษามณี อึกอักตอบ อ้าย ส่งดอกไม้ให้วาเลนไทน์ บอกถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้เอง ดีใจละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก กระแสดี ตนเองถึงขั้นต้องไปสมัครทวิตเตอร์เช็กเรตติ้งเลยทีเดียว... 25 ก.พ. 2559 19:05 ไทยรัฐ