วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตแห่กดไลค์! พระหนุ่มบวช 7 วัน พ่นป้ายวัดสุดงามด้วยลวดลาย ‘กราฟฟิตี้'

ไม่ได้แอบพ่น! หนุ่มบวชพระวัดเล็กๆ เมืองกรุงเก่า โชว์ฝีมือพ่นป้ายชื่อวัด เป็นลวดลาย ‘กราฟฟิตี้’ เผย ตั้งใจทำประโยชน์ให้วัด ขอแค่มีคนเข้ามาถ่ายรูปก็ชื่นใจแล้ว...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 สังคมออนไลน์ได้พากันแชร์ภาพในสังคมออนไลน์ ขณะพระสงฆ์ 2 รูปกำลังพ่นสี ‘กราฟฟิตี้’ ภายในกำแพงวัดบุญกันนาวาส อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงความงดงาม รวมทั้งไอเดียที่แปลกใหม่ ไม่ค่อยได้พบเห็นในวัดทั่วๆ ไป

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก พระพรชัย ดีประเสริฐ ถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากบวชให้ครอบครัวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่วัดบุญกันนาวาส ได้ริเริ่มการพ่น ‘กราฟฟิตี้’ เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) เนื่องจากปกติแล้วเป็นคนที่ชื่นชอบการพ่นสีสเปรย์ดังกล่าวอยู่แล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลาการบวช 7 วัน ตั้งใจว่าจะทำประโยชน์ให้วัดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

พระพรชัย กล่าวต่อว่า การพ่นดังกล่าวไม่ได้แอบพ่น แต่มีการขออนุญาตจากเจ้าอาวาส และพระรูปอื่นๆ ในวัดเรียบร้อยแล้ว หลังจากภาพถูกแชร์กันในเน็ต ก็มีประชาชนเข้ามาถ่ายรูปจำนวนมากตลอดวันที่ผ่านมา รวมถึงสื่อมวลชนสำนักต่างๆ ก็ให้ความสนใจเช่นเดียวกัน

"สำหรับตำแหน่งที่มีการพ่นลวดลายดังกล่าว ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนวัดบุญกันนาวาส ซึ่งกลุ่มนักเรียนได้ให้ความสนใจจำนวนมาก ส่วนตัวคาดหวังเพียงว่าขอให้มีคนเข้าวัดมาถ่ายรูปกัน ก็ชื่นใจแล้ว” พระพรชัย กล่าว

ภาพสเก็ตช์ ก่อนลงมือจริง

ไม่ได้แอบพ่น! หนุ่มบวชพระวัดเล็กๆ เมืองกรุงเก่า โชว์ฝีมือพ่นป้ายชื่อวัด เป็นลวดลาย ... 25 ก.พ. 2559 19:03 25 ก.พ. 2559 19:13 ไทยรัฐ