วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตแห่กดไลค์! พระหนุ่มบวช 7 วัน พ่นป้ายวัดสุดงามด้วยลวดลาย ‘กราฟฟิตี้'

ไม่ได้แอบพ่น! หนุ่มบวชพระวัดเล็กๆ เมืองกรุงเก่า โชว์ฝีมือพ่นป้ายชื่อวัด เป็นลวดลาย ‘กราฟฟิตี้’ เผย ตั้งใจทำประโยชน์ให้วัด ขอแค่มีคนเข้ามาถ่ายรูปก็ชื่นใจแล้ว...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 สังคมออนไลน์ได้พากันแชร์ภาพในสังคมออนไลน์ ขณะพระสงฆ์ 2 รูปกำลังพ่นสี ‘กราฟฟิตี้’ ภายในกำแพงวัดบุญกันนาวาส อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงความงดงาม รวมทั้งไอเดียที่แปลกใหม่ ไม่ค่อยได้พบเห็นในวัดทั่วๆ ไป

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก พระพรชัย ดีประเสริฐ ถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากบวชให้ครอบครัวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่วัดบุญกันนาวาส ได้ริเริ่มการพ่น ‘กราฟฟิตี้’ เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) เนื่องจากปกติแล้วเป็นคนที่ชื่นชอบการพ่นสีสเปรย์ดังกล่าวอยู่แล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลาการบวช 7 วัน ตั้งใจว่าจะทำประโยชน์ให้วัดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

พระพรชัย กล่าวต่อว่า การพ่นดังกล่าวไม่ได้แอบพ่น แต่มีการขออนุญาตจากเจ้าอาวาส และพระรูปอื่นๆ ในวัดเรียบร้อยแล้ว หลังจากภาพถูกแชร์กันในเน็ต ก็มีประชาชนเข้ามาถ่ายรูปจำนวนมากตลอดวันที่ผ่านมา รวมถึงสื่อมวลชนสำนักต่างๆ ก็ให้ความสนใจเช่นเดียวกัน

"สำหรับตำแหน่งที่มีการพ่นลวดลายดังกล่าว ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนวัดบุญกันนาวาส ซึ่งกลุ่มนักเรียนได้ให้ความสนใจจำนวนมาก ส่วนตัวคาดหวังเพียงว่าขอให้มีคนเข้าวัดมาถ่ายรูปกัน ก็ชื่นใจแล้ว” พระพรชัย กล่าว

ภาพสเก็ตช์ ก่อนลงมือจริง