วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 19.00 น.

"โอ๊ค" เฟซบุ๊ก ซัดดีเอสไอ เรียกสอบคดีกรุงไทยในฐานะพยาน แต่กลับทำ 2 มาตรฐาน ไม่เหมือนพยานคนอื่น / รอง ผบ.ตร. ระบุ ภาพ เสธ.โจ้-เสธ.โต นั่งทานข้าวที่นิวซีแลนด์ เป็นภาพเก่า ยันเร่งติดตามตัวดำเนินคดี...


"โอ๊ค" เฟซบุ๊ก ซัดคดีกรุงไทย 2 มาตรฐาน

นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ข้อเท็จจริงที่ตนได้พบจากการที่ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เรียกสอบ กรณีเงินกู้ธนาคารกรุงไทย คือ ระบบสองมาตรฐานยังคงมีอยู่ในกระบวนการยุติธรรมไทย โดยหนังสือที่ดีเอสไอส่งเรียกตนไปสอบถามทุกฉบับนั้น ส่งเรียกไปให้ข้อมูลในฐานะพยาน เช่นเดียวกับคนอีก 200-300 คน แต่กลับถูกปฏิบัติเหมือนผู้กระทำความผิด ไม่เหมือนกับพยานคนอื่นๆ ในคดี แนะดีเอสไอในฐานะหน่วยงานของรัฐ ให้ความเป็นธรรมเสมอภาค และกระทำในมาตรฐานเดียวกัน


ภาพ เสธ.โจ้-เสธ.โต ที่นิวซีแลนด์ เป็นภาพเก่า

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ระบุ ภาพ พ.อ.คชาชาต บุญดี หรือ เสธ.โจ้ และ พล.ต.สุชาติ พรมใหม่ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือ เสธ.โต ซึ่งถูกศาลทหารอนุมัติออกหมายจับในคดี ร่วมกันแอบอ้างเบื้องสูง นั่งทานข้าวอยู่ที่นิวซีแลนด์ เป็นภาพเก่า ส่วนการนำตัวมาดำเนินคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังเร่งติดตามตัวอยู่แล้ว ส่วนจะอยู่ประเทศไหนนั้นไม่สามารถบอกได้

"โอ๊ค" เฟซบุ๊ก ซัดดีเอสไอ เรียกสอบคดีกรุงไทยในฐานะพยาน แต่กลับทำ 2 มาตรฐาน ไม่เหมือนพยานคนอื่น / รอง ผบ.ตร. ระบุ ภาพ เสธ.โจ้-เสธ.โต นั่งทานข้าวที่นิวซีแลนด์ เป็นภาพเก่า ยันเร่งติดตามตัวดำเนินคดี 25 ก.พ. 2559 18:39 ไทยรัฐ