วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดุษฎี' นำทีมดีเอสไอลุยภูเก็ต เร่งคลี่คดีจับแพะ ข่มขืนแหม่ม

"ดุษฎี อารยวุฒิ" รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำทีมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอลุยภูเก็ต หาพยานหลักฐานคดีจับแพะผู้ต้องหาพยายามข่มขืนแหม่มสาวแคนาดา ที่หาดป่าตอง เมื่อปลายปี 51 สอบผู้กว้างขวางในวินรถรับจ้าง ยันไม่เคยเห็นหรือรู้จักผู้ต้องหา

จากกรณี นายสฤษดิ์ จั่นทอง ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันพยายามข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 51 จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลอนุมัติออกหมายจับ คดีอาญาที่ 1174 (ส)/2551 และได้มีการจับกุมตัว นายสฤษดิ์ ในเวลาต่อมาช่วงปี 58 จากนั้น นายสฤษดิ์ ได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อนำหลักฐานต่างๆ ขอความเป็นธรรม เนื่องจาก นายสฤษดิ์ อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดตามที่ถูกดำเนินคดี ทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส โดยสำนักงานอัยการสูงสุดได้ส่งเรื่องร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าวมายังสำนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมในเวลาต่อมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำทีมสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ประกอบด้วย นายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการ 7 สำนักปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ และทนายความประจำกระทรวงยุติธรรม รวมไปถึง นายสฤษดิ์ จั่นทอง ผู้ต้องหาและเป็นผู้ร้องขอความเป็นธรรมลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบสวนหาพยานหลักฐานต่างๆ ตามคำร้องขอความเป็นธรรมจาก นายสฤษดิ์ จั่นทอง ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว โดยได้เข้าพบกับ นายพิสิทธิ์พล ภูมิศิริสวัสดิ์ อัยการจังหวัดภูเก็ต เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต

จากนั้นได้ส่งทีมสอบสวนข้อเท็จจริงลงพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุในคดีดังกล่าว โดยทีมสอบสวนมีการนัดหมายกับผู้กว้างขวางและเป็นผู้ที่คนในแวดวงรถรับจ้างสาธารณะหาดป่าตอง อ.กะทู้ ต่างให้ความเคารพนับถือ เนื่องจากคร่ำหวอดในวงการมานาน ซึ่งจะรู้จักมักคุ้นกับคนขับรถรับจ้างต่างๆ โดยเฉพาะรถแท็กซี่หรือรถรับจ้างสาธารณะในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จำนวน 2 คน เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับกรณีมีการระบุถึง นายสฤษดิ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาและมีอาชีพขับรถรับจ้างอยู่ที่หาดป่าตอง ในขณะก่อเหตุ เบื้องต้นบุคคลทั้ง 2 ที่มาเป็นพยานยืนยันไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกับ นายสฤษดิ์มาก่อน โดยใช้เวลาราว 1 ชม. ในการสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายธิตินัย พาติกบุตร เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการ 7 สำนักปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ กล่าวว่า การลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ในครั้งนี้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแห่งคดีและหาหลักฐานต่างๆ ของคดีตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยได้มีการสอบปากคำบุคคลที่น่าเชื่อถือได้ในวงการรถรับจ้างสาธารณะหาดป่าตอง อ.กะทู้จำนวน 2 คนไว้เป็นหลักฐาน หลังจากผู้ต้องหาและผู้ร้องขอความเป็นธรรมถูกระบุว่า มีอาชีพขับรถรับจ้างอยู่ที่หาดป่าตองขณะเกิดเหตุ จากนี้ไปจะเป็นการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เช่น สถานที่เกิดเหตุ พยานบุคคลที่ระบุว่า เป็นคนจดหมายเลขทะเบียนรถ พยานที่เป็นพนักงานของโรงแรม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดก่อนที่จะนำเสนอต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมต่อไป

ส่วนการเข้าพบอัยการจังหวัดภูเก็ตนั้น นายธิตินัย กล่าวว่า เพื่อสอบถามขั้นตอนต่างๆ หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เจ้าของคดีมีการสอบสวนเพิ่มเติมพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อรวบรวมส่งมายังพนักงานอัยการจังหวัดตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งขณะนี้อัยการจังหวัดภูเก็ตได้ทำความเห็นของคดีกลับไปยังสำนักงานอัยการภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว ซึ่งคาดว่าอาจมีการรอความเห็นจากกระทรวงยุติธรรม เนื่องจากคดีดังกล่าวมีการร้องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรมและสำนักงานอัยการสูงสุด.

"ดุษฎี อารยวุฒิ" รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำทีมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอลุยภูเก็ต หาพยานหลักฐานคดีจับแพะผู้ต้องหาพยายามข่มขืนแหม่มสาวแคนาดา ที่หาดป่าตอง เมื่อปลายปี 51 สอบผู้กว้างขวางในวินรถรับจ้าง ยันไม่เคยเห็นหรือรู้จักผู้ต้องหา ... 25 ก.พ. 2559 17:50 ไทยรัฐ